A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị tập huấn công tác cán bộ và Bảo vệ chính trị nội bộ năm 2022

Sáng 11/11, tại TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác cán bộ và Bảo vệ chính trị nội bộ năm 2022.

Tham dự Hội nghị có hơn 200 đại biểu là lãnh đạo, đại diện các Vụ, Cục, Tổng Cục, Viện, các đơn vị hành chính, sự nghiệp, doanh nghiệp thuộc Bộ Công Thương.

Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị tập huấn công tác cán bộ và Bảo vệ chính trị nội bộ năm 2022
Đồng chí Nguyễn Thế Hiếu - Phó Vụ trưởng,Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Công Thương phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Hiếu - Phó Vụ trưởng, Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Công Thương cho biết, thực hiện kế hoạch công tác năm 2022, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác cán bộ và Bảo vệ chính trị nội bộ năm 2022 cho các đồng chí là lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên làm công tác tổ chức Tổ chức cán bộ tại các đơn vị trực thuộc Bộ Công Thương.

Đồng chí đồng chí Nguyễn Thế Hiếu nhận định, công tác tổ chức cán bộ có vai trò rất quan trọng, là vấn đề trọng yếu, khâu đột phá, then chốt. Vì vậy, cán bộ làm công tác tổ chức cán bộ các cấp có một vị trí đặc biệt quan trọng, vừa là cán bộ tham mưu, vừa là cán bộ trực tiếp tác chiến về công tác tổ chức, cán bộ, là nhân tố quyết định sự thành bại của đơn vị.

“Đây vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm hết sức nặng nề của cán bộ làm công tác tổ chức cán bộ. Qua đó, đề nghị các đơn vị thuộc Bộ Công Thương triển khai, quán triệt các quy định của Đảng, Nghị quyết của Trung ương, quy định các Bộ, Ngành tới tập thể công chức, viên chức của đơn vị, đảm bảo đúng nội dung, quy trình thực hiện, phù hợp với mục tiêu, chiến lược phát triển của ngành Công Thương nói chung và của đơn vị nói riêng” - đồng chí Nguyễn Thế Hiếu nhấn mạnh.

Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị tập huấn công tác cán bộ và Bảo vệ chính trị nội bộ năm 2022

Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị tập huấn công tác cán bộ và Bảo vệ chính trị nội bộ năm 2022

Đồng chí Nguyễn Văn Định, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ chính trị nội bộ, Ban Tổ chức Trung ương trình bày chuyên đề tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Định, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ chính trị nội bộ, Ban Tổ chức Trung ương trình bày chuyên đề: Quán triệt và triển khai Quy định số 58-QĐ/TW ngày 8 tháng 2 năm 2022 của Bộ Chính trị về một số vấn đề về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng; Hướng dẫn số 01-HD/BTCTW ngày 5 tháng 8 năm 2022 của Ban Tổ chức Trung ương thực hiện Quy định số 58-QĐ/TW ngày 8 tháng 2 năm 2022 của Bộ Chính trị; đồng chí Nguyễn Thanh Bình- Chuyên viên cao cấp, Vụ Công chức- Viên chức, Bộ Nội Vụ trình bày chuyên đề: Những điểm mới trong tiêu chuẩn ngạch, thi nâng ngạch công chức và tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp, thi thăng hạng viên chức. Đây là những chuyên đề quan trọng, có nội dung mang tính thực tiễn cao, liên quan trực tiếp đến công tác tổ chức cán bộ, tuyển dụng công chức, viên chức, đã thu hút sự quan tâm của các đại biểu tham dự.

Với tinh thần sôi nổi, cởi mở, các đại biểu đã thảo luận, trực tiếp trao đổi và được báo cáo viên giải đáp những vấn đề, vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện các công việc về công tác tổ chức cán bộ và bảo vệ chính trị nội bộ. Những nội dung tập huấn này sẽ góp phần giúp cho đội ngũ công chức, viên chức làm công tác tổ chức cán bộ tại các cơ quan, đơn vị từng bước nâng cao trình độ, nắm vững các quy định, quy trình, nghiệp vụ và kỹ năng xử lý tình huống trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao; triển khai tốt các quy định của Trung ương, Bộ, Ngành về công tác cán bộ.

Đồng chí Vũ Văn Hà, Phó Vụ trưởng, Vụ Pháp chế - Thanh tra Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp trình bày chuyên đề tại Hội nghị Tập huấn công tác đào tạo, bồi dưỡng năm 2022 của Bộ Công Thương
Đồng chí Vũ Văn Hà, Phó Vụ trưởng, Vụ Pháp chế - Thanh tra Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp trình bày chuyên đề tại Hội nghị Tập huấn công tác đào tạo, bồi dưỡng năm 2022 của Bộ Công Thương chiều 10/11

Trước đó, chiều 10/11, thực hiện Quyết định số 2931/QĐ-BCT ngày 24/12/2021 của Bộ Công Thương về việc giao Kế hoạc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức năm 2022, Bộ Công Thương đã đã tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác đào tạo, bồi dưỡng năm 2022. Tại Hội nghị này, các báo cáo viên của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Giáo dục và Đào tạo trao đổi một số quy định mới, định hướng trong quản lý Nhà nước của ngành. Các học viên là lãnh đạo, cán bộ, giáo viên cácTrường trực thuộc Bộ Công Thương đã thẳng thắn trao đổi, thảo luận những vấn đề chưa rõ, những hạn chế, bất cập trong hoạt động thực tiễn của mình nhằm nâng cao hiệu quả quản lý.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm