A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Công an và Bộ TTTT ký quy chế phối hợp nhiều lĩnh vực

Ngày 24/11, tại Hà Nội, Bộ Công an và Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ ký Quy chế phối hợp trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm thuộc lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đồng chủ trì buổi Lễ.

Quy chế phối hợp bao gồm 3 Chương, 10 Điều, quy định về nguyên tắc, phạm vi, nội dung, hình thức, trách nhiệm phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Thông tin và Truyền thông trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm thuộc lĩnh vực quản lý Nhà nước của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Mục đích xuyên suốt của Quy chế nhằm: bảo đảm sự chỉ đạo, điều hành tập trung thống nhất của lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông đối với hoạt động phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị thuộc hai Bộ. Các cơ quan, đơn vị thuộc hai Bộ tăng cường trách nhiệm, sự đoàn kết, gắn bó; tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Quy chế được xây dựng dựa trên nguyên tắc: tuân thủ các quy định của pháp luật, các quy định của Đảng, Nhà nước; các quy định về bảo vệ bí mật Nhà nước; bảo mật thông tin; bảo đảm nguyên tắc phối hợp ngang cấp; phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của hai Bộ; đảm bảo tính chủ động, tích cực, thường xuyên, kịp thời, trách nhiệm, thống nhất và hiệu quả khi xử lý, giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác phối hợp giữa hai Bộ.

Quy chế quy định hơn 30 nội dung công việc cụ thể liên quan đến trách nhiệm của hai Bộ trong công tác phối hợp. Căn cứ các nội dung đã quy định tại Quy chế phối hợp này và chức năng nhiệm vụ được giao, các cơ quan, đơn vị thuộc hai Bộ có trách nhiệm chủ động lên phương án phối hợp cụ thể chi tiết với các đơn vị liên quan.

Tại Quy chế này, hai Bộ thống nhất giao bộ phận Văn phòng là cơ quan thường trực, điều phối hoạt động phối hợp giữa các cơ quan đơn vị thuộc Bộ trong việc thực hiện quy chế. Định kỳ hàng năm, hai Bộ sẽ luân phiên tổ chức đánh giá kết quả phối hợp thực hiện và thống nhất kế hoạch cụ thể trong năm tiếp theo; sau 5 năm sẽ tổ chức sơ kết việc thực hiện Quy chế.

Tại Lễ ký kết, thay mặt Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm trao Kỷ niệm chương "Bảo vệ an ninh Tổ quốc" tặng 15 cá nhân thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông đã có nhiều đóng góp đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

Nhân dịp này, thay mặt Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Thông tin và Truyền thông” tặng 15 cá nhân thuộc Bộ Công an đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, phát triển của ngành Thông tin và Truyền thông Việt Nam.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm