A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định yêu cầu khởi tố vụ án sập tường trong khu công nghiệp Nhơn Hoà

Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định Hồ Quốc Dũng yêu cầu khởi tố vụ án, điều tra vụ sập tường trong khu công nghiệp Nhơn Hoà khiến 5 người tử vong, 6 người bị thương.

Sáng 16/9, ông Hồ Quốc Dũng - Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định cùng lãnh đạo địa phương, cơ quan chức năng đã đến kiểm tra hiện hiện trường vụ sập tường trong khu công nghiệp Nhơn Hoà khiến 5 người chết, 6 người bị thương.

Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định yêu cầu các cơ quan chức năng phải điều tra quyết liệt, đúng với bản chất sự việc, ai sai cần xử lý nghiêm. Đây là việc việc nghiêm trọng được dư luận rất quan tâm nên cần thực hiện khẩn trương, không thể chậm trễ.

Tại hiện trường, Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định cho biết, theo kết quả khám nghiệm hiện trường ban đầu, việc xây dựng không đúng theo thiết kế. Theo thiết kế cần đổ dầm rồi mới xây tường, nhưng thực tế dầm chưa được liên kết đã xây tường, đó là nguyên nhân chính dẫn đến sập tường. Lãnh đạo Công an tỉnh Bình Định cho biết, sau khi khám nghiệm hiện trường, có biên bản mô tả khám nghiệm sẽ khởi tố vụ án.

Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định yêu cầu khởi tố vụ án sập tường trong khu công nghiệp Nhơn Hoà

Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định Hồ Quốc Dũng có mặt tại hiện trường

Trước đó, báo Công Thương đưa tin, vào khoảng 16h30 ngày 15/9, một vụ tai nạn lao động đã xảy ra tại Nhà máy chế biến thực phẩm – Công ty Savvy Seafood Việt Nam thuộc Khu công nghiệp Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Khi các công nhân đang xây dựng bức tường của nhà máy thì bất ngờ bức tường đổ sập. Nhiều công nhân đang đứng xây bên dưới bị đá, gạch rơi xuống vùi lấp. Ngay khi xảy ra vụ việc, người dân, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để đưa những người bị thương đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định. Tuy nhiên, thời tiết tại khu vực xảy ra vụ tai nạn mưa lớn nên công tác cứu hộ cứu nạn gặp nhiều khó khăn.

Vụ tai nạn lao động đã khiến 5 người chết, 6 người bị thương. Những người bị thương đang được cứu chữa tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định.

Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định yêu cầu khởi tố vụ án sập tường trong khu công nghiệp Nhơn Hoà

Hiện trường vụ tai nạn lao động khiến 5 người chết, 6 người bị thương

Ngay trong tối 15/9, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng đã chỉ đạo các lực lượng công an khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan phong tỏa hiện trường điều tra, làm rõ vụ tai nạn công trình xảy ra ở Khu công nghiệp Nhơn Hòa.

Đối với những nạn nhân tử vong, bị thương trong vụ tai nạn, tỉnh Bình Định sẽ hỗ trợ hết tất cả kinh phí ban đầu. “Bằng mọi giá tập trung cứu chữa những nạn nhân nhập viện. Quan điểm tỉnh tính mạng người dân, công nhân là trên hết", ông Hồ Quốc Dũng khẳng định.

Lãnh đạo thị xã An Nhơn cũng đã đến bệnh viện thăm hỏi nạn nhân và hỗ trợ thân nhân người bị nạn. Theo đó, ban đầu lãnh đạo thị xã An Nhơn hỗ trợ gia đình có người tử vong 5 triệu đồng, người bị thương 3 triệu đồng.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm