A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Báo động lượng rác thải tại châu Phi

 Bộ trưởng Môi trường Ai Cập, Tiến sĩ Yasmine Fouad, cho biết lượng rác thải tại châu Phi mỗi năm khoảng 250 triệu tấn và dự kiến đến năm 2050 con số này sẽ tăng gấp 4 lần.

Bà Yasmine Fouad nêu rõ Ai Cập sẽ giúp cập nhật lĩnh vực quản lý rác thải ở châu Phi và đóng góp hiệu quả vào việc đạt được các mục tiêu của Sáng kiến 50 châu Phi vào năm 2050. Theo đó, việc tổng kết các kinh nghiệm thực tiễn trong quản lý rác thải ở các nước châu Phi sẽ được tiến hành, thông qua các cuộc điều tra nhằm thu thập dữ liệu từ các cơ quan hữu quan ở mỗi nước.

Bộ trưởng Môi trường Ai Cập cho biết thêm chỉ có khoảng 10% lượng rác thải tại lục địa châu Phi được tái chế. Bà cũng nhấn mạnh việc phát sinh chất thải rắn trên toàn cầu tạo ra một lượng CO2 khổng lồ, đòi hỏi phải trồng hơn 50 tỷ cây xanh mỗi năm.

Tháng 11 tới, Ai Cập sẽ đăng cai Hội nghị lần thứ 27 các bên tham gia công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP27) tại thành phố Sharm El-Sheikh. Quốc gia Bắc Phi này đặt kỳ vọng việc tổ chức thành công sự kiện tầm cỡ về môi trường này sẽ là bước ngoặt thúc đẩy các hành động vì môi trường và chống biến đổi khí hậu.

Ai Cập đang theo đuổi mục tiêu “chuyển đổi xanh” trên cơ sở xây dựng các thành phố thân thiện với môi trường, giao thông sạch, phát hành trái phiếu xanh và thông qua Chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu năm 2050.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm