A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Diễn viên Lan Phương mang bầu con thứ 2

Tổ ấm nhỏ của Lan Phương và người chồng ngoại quốc đang chuẩn bị đón thêm thành viên mới khi nữ diễn viên xác nhận cô đang mang bầu con thứ 2.

Người bạn đời của Lan Phương là anh David Duffy - người gốc Anh, sinh ra tại Úc. Anh tình cờ gặp gỡ và chủ động làm quen với Lan Phương khi cô đang ở Hà Nội để quay bộ phim truyền hình "Cả một đời ân oán". Một vài tháng sau khi chính thức hẹn hò và có "tin vui" là cô con gái chung đầu lòng, cả hai quyết định đăng ký kết hôn.

Tới giờ, tuy đã chung sống với nhau nhiều năm song cặp đôi vẫn chưa nghĩ đến chuyện tổ chức đám cưới dù David Duffy từng nhiều lần ngỏ ý muốn thực hiện sự kiện trọng đại cho vợ. Lý giải về điều này, Lan Phương chia sẻ, cô quan niệm đám cưới chỉ là hình thức bên ngoài, điều quan trọng nhất vẫn là tình cảm thật sự mà người trong cuộc dành cho nhau. Bản thân cô chỉ mong muốn có một cuộc hôn nhân bình dị nhưng hạnh phúc. Dù vậy, nữ diễn viên vẫn bỏ ngỏ khả năng một ngày nào đó, cô sẽ nghĩ đến chuyện này.

6 năm kể từ khi con gái đầu lòng chào đời, mới đây Lan Phương xác nhận mang bầu con thứ 2 và đang trong giai đoạn thai kỳ ở tháng thứ 5. Tâm sự về tin vui này, nữ diễn viên cho biết, mặc dù có kinh nghiệm sinh con và làm mẹ song lần này cô vẫn không tránh khỏi cảm giác hồi hộp và bỡ ngỡ, thậm chí nhiều cái phải học lại từ đầu, phải tìm hiểu cặn kẽ để chuẩn bị cho cuộc hành trình trở thành một bà mẹ hiểu biết những điều cơ bản để chăm sóc con cũng như chăm sóc chính bản thân mình.

Cũng theo Lan Phương, khoảng thời gian đầu mang bầu con thứ 2, cô bị ốm nghén đến độ ám ảnh. Dù thấm mệt nhưng cô vẫn cố gắng ăn uống điều độ, ngủ đủ giấc, luyện tập theo chế độ phù hợp, giữ cho tinh thần vui vẻ thoải mái, không quá lo lắng mà thay vào đó tận hưởng khoảng thời gian hạnh phúc vì có một mầm sống đang lớn dần lên trong cơ thể của mình. Nữ diễn viên bày tỏ, cô hy vọng sau khi sinh con lần này sẽ tránh được việc bị rơi vào cảm giác trầm cảm sau sinh khi ở cữ và chăm con ở tháng đầu tiên.

"Quanh đi quẩn lại chỉ có cho con bú, thay tã cho con, ru con ngủ, chơi với con... Cứ lặp đi lặp lại mỗi ngày tôi bắt đầu cảm thấy bức bối, cảm thấy cuộc sống này tẻ nhạt, mình không đóng góp được gì cho cuộc đời này ngoài việc trông con. Điều đó dẫn đến việc khi tôi nghe những quan điểm chăm con từ chồng hay bố mẹ mà khác với suy nghĩ của mình, tôi rất dễ bị kích động. Đó chính là tình trạng trầm cảm sau sinh". - Lan Phương bộc bạch.

Nói thêm về điều này, Lan Phương tâm sự, thời điểm sau khi mới sinh con gái đầu lòng, cô đã tìm cách để cân bằng bản thân, thoát khỏi tình trạng đó. Khi cô nhận thức ra mình bị trầm cảm sau sinh, mọi chuyện trở nên dễ chịu hơn. Cô bắt đầu thừa nhận tình trạng của mình và chia sẻ với mọi người xung quanh. Chồng và người thân đã giúp cô vượt qua giai đoạn đó tốt hơn. Từ kinh nghiệm đó, cô hiểu rằng mình cần chia sẻ với người thân, nhất là với chồng. Việc chia sẻ sẽ giúp giảm bớt những suy nghĩ tiêu cực.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm