A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xuất khẩu thủy sản tăng gần 44%

Mỹ, Nhật Bản và Trung Quốc là 3 thị trường nhập khẩu thủy sản hàng đầu của Việt Nam. Trong số đó, thị trường có giá trị tăng mạnh nhất là Trung Quốc.

Giá trị xuất khẩu thủy sản của Việt Nam tháng 4 vừa qua ước đạt 1,05 tỷ USD, đưa giá trị xuất khẩu thủy sản 4 tháng đầu năm nay đạt 3,57 tỷ USD, tăng 43,7% so với cùng kỳ năm 2021.

Mỹ, Nhật Bản và Trung Quốc là 3 thị trường nhập khẩu thủy sản hàng đầu của Việt Nam. Trong số đó, thị trường có giá trị tăng mạnh nhất là Trung Quốc. Với các mặt hàng thủy sản chính như cá tra, tôm đều có mức tăng trưởng ấn tượng tại các thị trường nhờ nhu cầu cao và giá xuất khẩu tốt.

Đặc biệt, xung đột Nga - Ukraine càng làm cho nguồn cung thuỷ sản toàn cầu thêm bất ổn, nhất là các sản phẩm cá thịt trắng. Các doanh nghiệp thuỷ sản Việt Nam đã chớp được những cơ hội vàng để gia tăng xuất khẩu và chốt được những hợp đồng giá cao hơn nhiều so với năm 2021.

Về thị trường trong nước, giá cá tra nguyên liệu tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long trong tháng qua giữ giá ổn định sau khi liên tục tăng kể từ giữa tháng 2, được các nhà máy chào giá trong khoảng 30.000 - 32.000 đồng/kg cho cá size 0,8-1 kg. Các công ty tập trung bắt cá trong size, các giao dịch bắt cá size lớn từ 1,2 kg trở lên ít do đầu ra thị trường Trung Quốc vẫn khá hạn chế do dịch COVID-19.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm