A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VPI hợp tác với Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên

Ngày 22/03, tại Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) đã diễn ra lễ trao biên bản thỏa thuận hợp tác và triển khai các hoạt động hướng nghiệp cho sinh viên giữa Quỹ hỗ trợ và Phát triển Thanh niên (FYE) và Viện Dầu khí Việt Nam.

Theo biên bản thỏa thuận, VPI hợp tác cùng FYE với mục tiêu: phát triển môi trường thuận lợi cho học sinh, sinh viên, thanh niên trong quá trình hướng nghiệp, khởi nghiệp, lập nghiệp; thúc đẩy thay đổi nhận thức về hướng nghiệp, nghề nghiệp, khởi nghiệp và ứng dụng các công cụ, nâng cao kỹ năng, kết nối việc làm, phát triển văn hóa và giá trị sống cho sinh viên, thanh niên; tăng cường ứng dụng công nghệ số trong hoạt động tư vấn, định hướng nghề nghiệp và kết nối, tư vấn việc làm cho thanh niên.

VPI hợp tác với Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên
TS. Nguyễn Hồng Minh - Chủ tịch HĐKH VPI và chị Đặng Thanh Phương - Giám đốc FYE trao nhân biên bản thỏa thuận hợp tác giữa 2 đơn vị.

Cụ thể, với hoạt động định hướng lộ trình nghề nghiệp, VPI sẽ hỗ trợ chia sẻ các kỹ năng cần thiết đối với nhân sự ngành dầu khí bao gồm cung cấp các khóa đào tạo ngắn hạn về dầu khí đại cương, phương pháp suy luận, tổ chức và khai thác dữ liệu dưới hình thức trực tiếp (offline) hoặc trực tuyến (online); hỗ trợ cơ sở vật chất, giảng viên, diễn giả cho các sự kiện phục vụ hoạt động định hướng lộ trình nghề nghiệp cho đối tượng thanh niên, sinh viên.

FYE cung cấp nhân sự phối hợp, cơ sở vật chất, kỹ thuật cần thiết để thực hiện các hoạt động hợp tác giữa hai đơn vị.

VPI hợp tác với Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên
Các bạn sinh viên ĐH Mỏ - Địa chất thăm quan phòng truyền thống VPI.

Cùng ngày, VPI và FYE đã hợp tác tổ chức “Chương trình thăm quan trải nghiệm VPI - Company Tour” cho các bạn sinh viên Khoa Dầu khí, trường Đại học Mỏ - Địa chất (HUMG). TS. Nguyễn Hồng Minh - Chủ tịch Hội đồng khoa học VPI trình bày chuyên đề "Dầu khí đại cương và cơ hội nghề nghiệp với sinh viên ngành Dầu khí”.

Sau khi lắng nghe bài trình bày, các bạn sinh viên khoa Dầu khí đã tích cực tham gia thảo luận và đưa ra những hỏi/đáp cho các diễn giả về Viện Dầu khí, về cơ hội nghề nghiệp và các kiến thức chuyên ngành. Cũng trong chương trình, các bạn sinh viên trải nghiệm tham quan phòng truyền thống và khu trưng bày của Viện Dầu khí.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm