A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VinFast đã được cấp giấy phép bán hàng tại Mỹ, hình ảnh những chiếc VF 8 chạy trên đường phố Mỹ đang gần hơn bao giờ hết

Sau 26 ngày, 999 chiếc xe VinFast VF 8 đã chính thức đặt chân đến đất Mỹ, ghi dấu cho một hành trình mới của xe điện Việt Nam.

 

California, ngày 20/12/2022 giờ địa phương (tức 21/12 giờ Việt Nam), 999 xe điện VinFast xuất khẩu đầu tiên đã cập cảng Benicia, California sau hơn 20 ngày khởi hành từ Việt Nam.

Giám đốc điều hành VinFast, bà Lê Thị Thu Thủy cho biết trong một tuyên bố gửi qua email: “Chúng tôi đã nhận được tất cả các thủ tục và giấy tờ cần thiết phê duyệt để được bán xe điện tại thị trường Mỹ."

“Điều đó có nghĩa là xe của chúng tôi có đủ tiêu chuẩn để bán ra thị trường này. ” VinFast đặt mục tiêu bắt đầu giao xe cho khách hàng Mỹ ngay trong tháng này.

VinFast đã được cấp giấy phép bán hàng tại Mỹ, hình ảnh những chiếc VF 8 chạy trên đường phố Mỹ đang gần hơn bao giờ hết - Ảnh 1.

VinFast đã được cấp giấy phép bán hàng tại Mỹ, hình ảnh những chiếc VF 8 chạy trên đường phố Mỹ đang gần hơn bao giờ hết - Ảnh 2.

VinFast đã được cấp giấy phép bán hàng tại Mỹ, hình ảnh những chiếc VF 8 chạy trên đường phố Mỹ đang gần hơn bao giờ hết - Ảnh 3.

VinFast đã được cấp giấy phép bán hàng tại Mỹ, hình ảnh những chiếc VF 8 chạy trên đường phố Mỹ đang gần hơn bao giờ hết - Ảnh 4.

VinFast cũng đã nhận được EPA COC để nhập xe và lưu hành xe tại Mỹ; CARB EO để giao xe cho khách hàng tại California và các bang áp dụng quy định CARB (gồm 14 bang khác và Washington DC). Đồng thời, VF 8 cũng đã hoàn thành đạt các bài kiểm thử FMVSS theo quy định của NHTSA.

Theo Bloomberg, Ngân hàng Mỹ cũng sẽ tạo điều kiện cho các khoản vay mua ô tô tiêu dùng và cho thuê xe điện của VinFast. VinFast đang tích cực làm việc với các công ty cho vay khác của Mỹ để giúp khách hàng dễ dàng sử dụng các khoản vay.

Ngay sau thị trường Mỹ, VinFast sẽ xuất khẩu các lô xe VF 8 tiếp theo tới thị trường Canada và châu Âu để kịp bàn giao cho khách hàng vào năm 2023.

Như vậy, VinFast đã chính thức gia nhập cuộc đua tranh với những thiệu hiệu xe điện hàng đầu thế giới, trong đó có thể kể tới Tesla.

VinFast đã được cấp giấy phép bán hàng tại Mỹ, hình ảnh những chiếc VF 8 chạy trên đường phố Mỹ đang gần hơn bao giờ hết - Ảnh 5.

VinFast đã được cấp giấy phép bán hàng tại Mỹ, hình ảnh những chiếc VF 8 chạy trên đường phố Mỹ đang gần hơn bao giờ hết - Ảnh 6.

VinFast đã được cấp giấy phép bán hàng tại Mỹ, hình ảnh những chiếc VF 8 chạy trên đường phố Mỹ đang gần hơn bao giờ hết - Ảnh 7.

VinFast đã được cấp giấy phép bán hàng tại Mỹ, hình ảnh những chiếc VF 8 chạy trên đường phố Mỹ đang gần hơn bao giờ hết - Ảnh 8.

Trước đó, ngày 25/11, tại cảng MPC Port thuộc Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải (TP.Hải Phòng), Tập đoàn Vingroup chính thức tổ chức lễ xuất khẩu lô xe ô tô điện thông minh đầu tiên, gồm 999 chiếc VinFast VF8, ra thị trường quốc tế. Theo VinFast, đây là lô xe đầu tiên trong số 65.000 đơn đặt hàng xe điện VinFast VF8 và VF9 trên toàn cầu.

Được biết, VinFast VF 8 và VF 9 là hai mẫu SUV điện cao cấp thuộc phân khúc D và E. Xe sở hữu thiết kế sang trọng, tích hợp các công nghệ thông minh tiên tiến cùng mức giá hấp dẫn và các chính sách hậu mãi tốt bậc nhất thị trường.

Cùng với VF 8, VF 9, trong năm 2022, VinFast cũng đã công bố các mẫu xe SUV phân khúc phổ thông A-B-C là VF 5, VF 6 và VF 7. Dự kiến, VinFast đang chuẩn bị mở bán các dòng xe VF 5, VF 6, VF 7 đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của khách hàng toàn cầu.

Khánh Vy

Nhịp sống thị trường


Nguồn:cafef.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm