A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tạo thuận lợi cho các phương tiện vận chuyển hàng hoá thiết yếu

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị UBND các tỉnh, thành phố; Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 địa phương chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan và các chốt kiểm soát trên địa bàn có biện pháp ưu tiên cho các phương tiện khi vận chuyển các loại hàng hoá thiết yếu được lưu thông nhanh nhất qua các chốt kiểm soát.

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: TTXVN)

Để tạo thuận lợi hơn nữa trong việc lưu thông hàng hoá, đặc biệt là các loại hàng hoá thiết yếu, hàng hoá phục vụ sản xuất kinh doanh tại các địa phương đang áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ thướng Chính phủ, đồng thời đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả mà vẫn đảm bảo việc lưu thông hàng hoá theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tối 19/7, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) gửi công văn số 5017 tới UBND các tỉnh, thành phố; Sở GTVT các tỉnh, thành phố về việc tạo thuận lợi cho các phương tiện vận chuyển các loại hàng hoá thiết yếu và hàng hoá phục vụ sản xuất kinh doanh tại các địa phương áp dụng Chỉ thị 16.

Đối với các phương tiện vận chuyển hàng hoá là các loại hàng mau hỏng (hàng nông sản, thực phẩm tươi sống, hàng đông lạnh), các loại hàng thiết yếu, hàng hoá phục vụ sản xuất kinh doanh khi lưu thông giữa các địa phương trong khu vực đang áp dụng Chỉ thị 16 thì không cần đăng ký, không cần dán Thẻ nhận diện phương tiện (có mã QRCode) trên xe.

Theo đó Tổng cục ĐBVN đề nghị UBND các tỉnh, thành phố; Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 địa phương chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan và các chốt kiểm soát trên địa bàn địa phương có biện pháp ưu tiên cho các phương tiện khi vận chuyển các loại hàng hoá đã nêu trên được lưu thông nhanh nhất qua các chốt kiểm soát.

Tổng cục ĐBVN cũng yêu cầu các địa phương cần xây dựng phương án quản lý chặt chẽ lái xe và người đi theo xe để đề phòng và đảm bảo an toàn, ngăn chặn lây lan dịch bệnh từ lái xe và người đi theo xe trước, trong và sau khi vận chuyển.

Tổng cục ĐBVN đề nghị Sở GTVT các tỉnh, thành phố chỉ đạo đơn vị vận tải trên địa bàn phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế, hạn chế tiếp xúc trước, trong và sau quá trình vận chuyển. Đồng thời đơn vị vận tải đó phải cam kết và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về mục đích, loại hàng hoá và tổ chức vận chuyển an toàn và đảm bảo phòng, chống dịch bệnh./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm