A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phú Mỹ hướng đến đô thị cảng biển, công nghiệp, công nghệ cao

Định hướng trở thành đô thị cảng biển, công nghiệp, công nghệ cao cùng nhiều lợi thế về vị trí, tiện ích, hạ tầng giúp bất động sản tại thị xã Phú Mỹ được nhà đầu tư quan tâm.

 

Lực đẩy từ đầu tư công tại thành phố cảng tương lai - Phú Mỹ

Theo định hướng phát triển đến năm 2030, Thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) sẽ phát triển mạnh mẽ nhiều ngành nghề từ công nghiệp, công nghệ cao, cảng biển - dịch vụ hậu cần cảng, hướng đến trở thành "thành phố cảng" lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Bởi vậy nhiều dự án hạ tầng quan trọng tại thị xã Phú Mỹ đã, đang và sẽ được triển khai phát triển đồng bộ, kết nối giao thông liên vùng và quốc tế cộng hưởng cùng sự phát triển của các khu công nghiệp, cảng biển góp phần thay đổi diện mạo đô thị.

Phú Mỹ hướng đến đô thị cảng biển, công nghiệp, công nghệ cao - Ảnh 1.

Những thế mạnh về nền công nghiệp, cảng biển phát triển tại Phú Mỹ hữa hẹn sẽ là "cú hích" thay đổi diện mạo đô thị. (Nguồn ảnh: Internet)

Phú Mỹ thuộc một trong những địa phương sở hữu tổng thu ngân sách dẫn đầu cả nước với nhiều điều kiện để phát triển kinh tế như: cụm cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải - một trong những cụm cảng biển nước sâu nhất cả nước với 35 bến cảng, top 19 cảng biển lớn nhất thế giới, top 50 cảng hiệu quả nhất thế giới (theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới năm 2021).

Không chỉ vậy, hạ tầng Phú Mỹ cũng đang được đẩy mạnh đầu tư, đồng bộ dễ dàng tiếp cận với các khu vực kinh tế trọng điểm và cả nước, thông qua hệ thống đường bộ, đường sắt, đường sông, đường biển. Một số dự án hạ tầng giao thông nổi bật tại đây như: Quốc lộ 51, Quốc lộ 56, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức - Long Thành, đường Phước Hòa - Cái Mép, đường Long Sơn - Cái Mép, đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành (chỉ cách 30 phút di chuyển)...

Đặc biệt, với hệ thống 12 cụm - khu công nghiệp đang hoạt động có quy mô lên đến 5.000ha, Phú Mỹ trở thành điểm đến thu hút lượng lớn người lao động, chuyên gia trong - ngoài nước đến sinh sống và làm việc hàng năm. Theo khảo sát thực tế hiện nay, các khu công nghiệp Phú Mỹ đang có hơn 140.000 lao động, trong đó có đến 90% là lao động từ các địa phương khác, với sự hiện diện của nhiều tập đoàn lớn, đa quốc gia và mảng màu công nghệ cao đang được tập trung tại khu vực, hứa hẹn cũng mang đến cho sự đón đầu dịch chuyển mới cho khu vực.

Các chuyên gia bất động sản đánh giá, với những điều kiện phát triển vượt trội trên, Phú Mỹ ngày càng mang dáng dấp của một đô thị công nghiệp, công nghệ cao và thành phố cảng hiện đại tương tự các thành phố cảng và công nghiệp sầm uất trên thế giới. Điều này giúp thị trường bất động sản nơi đây trở nên sôi động, giàu tiềm năng cho thuê và gia tăng giá trị.

Sự chênh lệch cung – cầu nhà ở lớn

Tuy nhiên trong thời gian qua, nguồn cung bất động sản đang ngày càng khan hiếm. Theo báo cáo từ các địa phương gửi về Bộ Xây dựng cho thấy số lượng dự án nhà ở thương mại hoàn thành trên cả nước có xu hướng giảm dần qua các năm. Tính đến 6 tháng đầu năm nay, lượng cung nhà ở thương mại rất hạn chế với khoảng 12.000 căn. Trong khi đó, tổng lượng giao dịch căn hộ chung cư, nhà ở riêng lẻ, đất nền tăng mạnh (ước tính khoảng 70.000 giao dịch thành công). Điều này cho thấy nhu cầu về nhà ở và đầu tư bất động sản của người dân vẫn rất lớn.

Phú Mỹ hướng đến đô thị cảng biển, công nghiệp, công nghệ cao - Ảnh 2.

Phú Mỹ - thành phố cảng hàng đầu khu vực trong tương lai (Nguồn ảnh: Internet)

Theo số liệu nghiên cứu thị trường từ Batdongsan.com.vn, nhu cầu tìm mua nhà đất tại Bà Rịa - Vũng Tàu luôn duy trì xu hướng tăng mạnh qua các năm, trung bình từ 10 - 20% /năm. Số lượng giao dịch bất động sản tại thị xã Phú Mỹ tăng 20 - 30% so với 1-2 năm trước. Trong khi đó, cũng theo khảo sát thực tế, giá trị bất động sản tại thị xã Phú Mỹ có xu hướng tăng đều theo từng năm dao động từ khoảng 8-10 triệu/m2 khu vực ngoài trung tâm, còn tại trung tâm thị xã, mức giá trung bình tăng từ 15-25 triệu/m2 so với thời điểm 2020-2021. Tốc độ tăng trưởng nhanh từ 33 - 83%.

Đặc biệt, làn sóng đô thị hóa lan rộng ra các tỉnh vùng ven cùng lực đẩy của bất động sản công nghiệp khiến nhu cầu đầu tư ngày càng gia tăng. Nhiều khu vực ven đô với lợi thế về công nghiệp, cảng biển nhanh chóng trở thành "vùng trũng" đầu tư bất động sản, tiêu biểu như thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) tọa lạc tại cửa Đông ra biển chỉ cách TP.HCM chưa đến 50km. Trong khi phân khúc căn hộ tại khu vực đang khan hiếm nguồn cung đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nhất là những sản phẩm căn hộ có vị trí đắc địa, sở hữu chuẩn sống đẳng cấp, đủ đầy tiện ích nội-ngoại khu sẽ là ưu tiên hàng đầu cho giới trí thức trong và ngoài nước trở thành nơi an cư và đầu tư lý tưởng.

Ánh Dương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm