A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhịp đập Thị trường 24/01: VN-Index lại giảm sâu

Một mình ngành ngân hàng không thể ngăn được đà lao dốc của thị trường khi mà hầu hết sắc đỏ đã lan rộng đến các ngành còn lại. Hiện tại, VN-Index có lúc rơi gần 20 điểm.

Nhịp đập Thị trường 24/01: VN-Index lại giảm sâu

Một mình ngành ngân hàng không thể ngăn được đà lao dốc của thị trường khi mà hầu hết sắc đỏ đã lan rộng đến các ngành còn lại. Hiện tại, VN-Index có lúc rơi gần 20 điểm.

Ngoại trừ các cổ phiếu ngân hàng và nhóm dầu khí thì sắc đỏ đang hiện diện các mã còn lại của nhóm VN30. Trong đó, SSI, PDRPOW giảm khá mạnh với mức lùi trên 5%, HPGMSN giảm hơn 4% và nhiều mã hiện sắc đỏ từ 2% đến 3%.

Ngành ngân hàng là ngành xanh điểm duy nhất của thị trường ở thời điểm hiện tại. Nguồn:VietstockFinance

Phiên sáng: VN-Index chìm trong sắc đỏ dù ngân hàng vẫn tăng

Kết phiên sáng, VN-Index giảm 8.64 điểm, xuống còn 1,464.25 điểm; HNX-Index giảm 5.09 điểm, còn 412.75 điểm. Độ rộng toàn thị trường kết phiên sáng nghiêng về bên bán với 628 mã giảm và 208 mã tăng. Sắc đỏ đang áp đảo trong rổ VN30 với 19 mã giảm và 11 mã tăng.

Khối lượng giao dịch của VN-Index ghi nhận trong phiên sáng đạt 436.2 triệu đơn vị, với giá trị là 13.3 ngàn tỷ đồng. HNX-Index ghi nhận khối lượng giao dịch đạt 67.3 triệu đơn vị, với giá trị giao dịch đạt 1.78 ngàn tỷ đồng.

Tạm dừng phiên sáng, ngân hàng là nhóm có ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index, điểm sáng nhất là cổ phiếu VCB khi góp gần 5 điểm tăng cho chỉ số, theo sau là TCB, CTG, ACB… với gần 1 điểm tăng. Tuy vậy, sắc xanh của riêng cổ phiếu ngân hàng vẫn chưa đủ để kéo chỉ số khi mà áp lực bán mạnh đang hiện diện ở nhiều nhóm ngành.

Với chỉ số HNX-Index, IDC, SHSIPA hiện là những mã có tác động tiêu cực nhất đến chỉ số. Ngược lại, L14CEO và BAB là những mã có ảnh hưởng tích cực nhất.

Tâm lý rút tiền nghỉ Tết đang hiện diện trên thị trường khi mà lực bán vẫn áp đảo lực mua. Tại nhóm chứng khoán, dòng tiền tiếp tục rời khỏi nhóm cổ phiếu này, lực bán lớn khiến cho nhiều cổ phiếu giảm sâu như WSS, CTS, HBS, VIX… với mức giảm sàn và cận sàn.

Tại nhóm bán buôn, đáng chú ý vẫn là cổ phiếu DGW. Nỗi lo sợ của các nhà đầu tư về triển vọng kinh doanh của Digiworld dấy lên sau thông Xiaomi ký kết với một nhà phân phối khác. Tạm dừng phiên sáng, DGW tiếp tục nằm sàn phiên thứ 3 liên tiếp với dư bán sàn hơn 500 ngàn cổ phiếu.

Ngoài ra, sắc đỏ vẫn có sự áp đảo tại các nhóm ngành như nông – lâm – ngư, khai khoáng, bất động sản…

Ngược lại, diễn biến tại nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn ghi nhận sự tích cực với đầu tàu VCB tăng mạnh 4.4% và vượt đỉnh lịch sử, ACB theo sau với sắc xanh 3.7%, các mã TCB, MBB, KLB, CTG và SHB tăng trên 2%.

Diễn biến các nhóm ngành cuối phiên sáng 24/12. Nguồn: VietstockFinance

Ngân hàng đang là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 1.9%. Ngược lại, tài chính khác là ngành giảm mạnh nhất với mức giảm 6.75%.

Khối ngoại bán ròng 157 tỷ đồng trên sàn HOSE, trong đó HPG và VIC là hai mã bị bán ròng nhiều nhất. Trên sàn HNX, khối ngoại mua ròng 8.4 tỷ đồng, trong đó CEO là mã được mua ròng nhiều nhất.

10h30: Cổ phiếu ngành chứng khoán chìm trong sắc đỏ

VN-Index duy trì sắc đỏ của mình và hiện chỉ số này đang giảm hơn 16 điểm. Cùng với đó, sau khoảng thời gian đầu giao dịch trên mức tham chiếu, HNX-Index cũng đã quay đầu giảm mạnh và hiện đang sụt gần 4 điểm.

Bên bán vẫn đang chiếm ưu thế trong rổ VN30. Dẫn đầu đà giảm trong rổ vẫn đang là SSI và POW, hai cổ phiếu này giảm mạnh gần 4%. Theo sau đó là MSN, NVL và PDR. Ở chiều ngược lại, các cổ phiếu nhóm ngân hàng ACB, TCB, MBB, CTG cùng với PNJ là những mã tăng giá của rổ.

Bộ đôi VIC, VHM cùng với MSN đang là những mã có tác động tiêu cực nhất đến chỉ số VN-Index khi lấy đi gần 4 điểm của chỉ số này

Về nhóm ngành, chứng khoán hiện đang là một trong những ngành giảm điểm mạnh nhất. Gần như toàn bộ các mã trong nhóm đều đang giảm giá. Trong đó, các mã như SSI, VCI, SHS, MBS, FTS, VIX… đều giảm quanh mức 4-6%.

Ngành chế biến thủy sản cũng đang giao dịch tiêu cực. Giá cổ phiếu ANV lao dốc mạnh hơn 4%. Các mã FMC, IDI, ACL cùng giảm trung bình hơn 2%. Ông lớn VHC lùi về dưới mức tham chiếu.

Trong ngành vật liệu xây dựng, nhóm cổ phiếu thép tiếp tục lao dốc sau khi đánh mất vùng hỗ trợ gần nhất. Trong đó, NKG sụt giảm mạnh hơn 4%, HSGPOM lùi hơn 2%, HPG giảm hơn 1%. Nhóm cổ phiếu xi măng cũng đang giảm giá mạnh trong phiên. Mã HT1 lao dốc hơn 3%, BCC giảm hơn 2%.

10h00: Xuất hiện đợt rung lắc

Sắc đỏ lan rộng ở các chỉ số của thị trưởng với lực bán xuất hiện mạnh ở các cổ phiếu Large Cap như VIC, VHM, MSN, VCB, HPG,… Đà tăng trước đó của các cổ phiếu ngành ngân hàng bị thu hẹp cũng là nguyên nhân chính khiến VN-Index có lúc giảm tới 18 điểm.

Rổ VN30 có trên 20 mã giảm giá và chỉ còn có 5 mã tăng, trong đó ACB và TCB dẫn đầu khi cùng tiến hơn 5%, MBB và CTG tăng hơn 1%. Ở chiều giảm giá, SSI, MSN và POW lùi hơn 3% là những mã giảm mạnh nhất, đa số các mã còn lại có sắc đỏ từ 1% đến 2%.

Mở cửa: Thận trọng ở phiên đầu tuần

Giai đoạn gần Tết thường là thời điểm thị trường chứng khoán ít có sự biến động và thanh khoản duy trì ở mức thấp. VN-Index hiện đang giảm hơn 6 điểm. Nhóm chứng khoán hiện đang là nhóm có mức giảm mạnh nhất thị trường.

VN30-Index hiện đang giảm ít hơn thị trường chung, mức giảm hiện chỉ khoảng 0.3%. Dẫn đầu đà giảm của nhóm này là cổ phiếu SSI, cụ thể hơn 2%. Cổ phiếu POW, MSN hay VIC theo ở đằng sau, mức giảm trung bình gần 2%. Ở chiều tích cực, các cổ phiếu ngân hàng đang cho thấy xu hướng tích cực. Cổ phiếu ACB tăng mạnh hơn 3%, MBB, CTG, TCB hay HDB cũng đồng loạt tăng nhẹ quanh mức 1-2%.

Cổ phiếu có tác động tích cực nhất tới thị trường đang là ACB, GAS và TCB. Trong khi đó, riêng bộ đôi VIC và VHM đang kéo thị trường giảm nhiều nhất, mức giảm tổng cộng hiện đang hơn 2 điểm.  

Hầu hết toàn bộ các mã cổ phiếu chứng khoán đều đỏ lửa, bất chấp kết quả kinh doanh tăng trưởng tốt ở nhiều công ty. Các cái tên lớn trong ngành như VND, VCI, HCM hay MBS đều đang giao dịch dưới mức tham chiếu, với mức giảm 2-3%.

Lý Hỏa

FILI


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm