A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc có kế hoạch đầu tư vào Bình Định

Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đã bắt đầu cân nhắc đầu tư vào các địa phương mới có môi trường kinh doanh, đầu tư tốt hơn, thân thiện hơn, trong đó có tỉnh Bình Định.

Trong khuôn khổ sự kiện "Gặp gỡ Hàn Quốc 2022", chiều 12-5, tại TP Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định đã phối hợp với Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm "Gặp gỡ Bình Định - Hàn Quốc".

Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc có kế hoạch đầu tư vào Bình Định - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng phát biểu khai mạc buổi tọa đàm

Theo ông Hồ Quốc Dũng - Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định, Bình Định nằm ở vị trí thuận lợi, hạ tầng giao thông có cả 4 tuyến đường bộ, đường sắt, đường hàng không và đường biển đều đi ngang qua.

Kinh tế của Bình Định phát triển với tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân thuộc nhóm khá của cả nước; an ninh chính trị ổn định và trật tự xã hội được đảm bảo. Đây là những điều kiện căn bản để các doanh nghiệp yên tâm đầu tư, sản xuất kinh doanh.

Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc có kế hoạch đầu tư vào Bình Định - Ảnh 2.

Quang cảnh buổi toạ đàm "Gặp gỡ Bình Định - Hàn Quốc"

"Đến với Bình Định, các doanh nghiệp sẽ có được nhiều thuận lợi bởi chúng tôi cam kết mạnh mẽ hỗ trợ các nhà đầu tư từ việc hình thành ý tưởng, tìm kiếm cơ hội đầu tư, đến xây dựng dự án và triển khai hoạt động nhanh chóng, hiệu quả" - ông Hồ Quốc Dũng khẳng định.

Theo ông Kim Kwan Mook, Tổng Giám đốc Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại TP HCM, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu cân nhắc đầu tư vào các địa phương mới có môi trường kinh doanh, đầu tư tốt hơn, thân thiện hơn, trong đó có tỉnh Bình Định.

"Hiện đã có một số doanh nghiệp Hàn Quốc trong các lĩnh vực đóng tàu, dệt may, phụ tùng ô tô và sản xuất thức ăn chăn nuôi đang hoạt động tại Bình Định. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tăng cường hỗ trợ cho các doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm đầu tư vào Bình Định" - ông Kim Kwan Mook nói.

Chiều cùng ngày, tại TP Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định cũng đã phối hợp với Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức khai trương gian hàng trưng bày sản phẩm tiêu biểu các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên Việt Nam và Hàn Quốc.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm