A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhận lãi khủng, "công ty nhà người ta" thưởng lớn giữa năm cho 3100 nhân viên: Tổng khoản thưởng trị giá tới 5 năm lương

"Công ty nhà người ta" luôn khiến mình ngưỡng mộ. Nhân viên của công ty vận tải Evergreen Marine của Đài Loan sẽ được nhận khoản thưởng khổng lồ vì công ty làm ăn có lãi lớn.


Công ty đang vận hành một con tàu container bị mắc cạn nghiêm trọng ở Kênh đào Suez vào năm 2021 vừa chốt năm tài chính với số lãi khủng và hiện đang ngập trong tiền mặt.

Công ty vận tải biển khổng lồ Evergreen Marine của Đài Loan (Trung Quốc) vừa chốt năm tài chính 2022 và thu được khoản lợi nhuận khổng lồ 10,9 tỷ USD. Đó là một bước nhảy vọt về lợi nhuận khoảng 39,82%, theo The Straits Times , chủ yếu là do tăng trưởng nhu cầu đối với hàng tiêu dùng trong đại dịch COVID-19.

Rủng rỉnh tiền bạc, công ty quyết định mức thưởng lớn cho 3100 công nhân của mình dù mới chỉ hết quý 1. Khoản thưởng dự kiến ​​sẽ bằng 10 đến 11 tháng lương năm 2022 của người lao động.

Nhận lãi khủng, công ty nhà người ta thưởng lớn giữa năm cho 3100 nhân viên: Tổng khoản thưởng trị giá tới 5 năm lương - Ảnh 1.

 

Cuối năm 2022, công ty Evergreen Marine từng khiến dân tình xôn xao với mức thưởng tết khổng lồ 50 tháng lương cho nhân viên. Nếu kết hợp cả khoản thưởng này, và khoản thưởng giữa năm bất ngờ thì người lao động của công ty này sẽ được nhận khoản tiền thưởng tổng cộng trị giá bằng mức lương của khoảng 5 năm làm việc.

Evergreen cho biết tiền thưởng sẽ được phân phối theo thành tích cá nhân của người lao động. Mức lương hàng năm tại Evergreen có thể dao động từ 29,545 USD đến 114,823 USD, theo trang web việc làm Comparably.

Khi thông tin về những khoản thưởng "hậu hĩnh" của công ty nhà người ta được chia sẻ rộng rãi trên nhiều nền tảng mạng xã hội, cộng đồng ở khắp nơi bày tỏ, họ rất "ghen tị" với các nhân viên của Evergreen Marine.

Đại diện của Evergreen Marine cho biết, phúc lợi của nhân viên công ty sẽ thường rơi vào khoảng 0,5% thu nhập. Những khoản thanh toán tiền thưởng sẽ được phân phối dựa trên hiệu suất làm việc của từng cá nhân.

Công ty vận tải biển Evergreen Marine là một trong số các công ty vận tải biển quốc tế hàng đầu thế giới về quy mô cũng như khả năng vận chuyển hàng hóa. Hiện công ty này sở hữu đội tàu gồm hơn 160 tàu container.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm