A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghệ An đón 260.000 lượt khách dịp Tết Nguyên Đán 2023

Trong 7 ngày Tết Nguyên đán 2023, lượng khách du lịch đến Nghệ An đạt 260.000 lượt, tổng doanh thu ước đạt gần 446 tỷ đồng.

Với thời tiết ấm áp của những ngày đầu xuân Tết Nguyên đán Quý Mão, người dân, khách du lịch đến Nghệ An du xuân tăng mạnh.

Nghệ An đón 260.000 lượt khách dịp Tết Nguyên Đán 2023
Đền Ông Hoàng Mười (huyện Hưng Nguyên) đón lượng khách du lịch tăng cao trong các ngày Tết. (Ảnh Internet)

Trong vòng 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 (từ 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng năm Quý Mão, tức ngày 20 - 26/1/2023 Nghệ An đón và phục vụ khoảng 260 nghìn lượt khách tham quan, du lịch, trong đó, tổng lượng khách lưu trú là 131.000 lượt (trong đó có 1.100 lượt khách quốc tế).

Các điểm đến được du khách yêu thích trong dịp Tết như: Đền Ông Hoàng Mười (Hưng Nguyên), đền Cờn (thị xã Hoàng Mai), Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, chùa Đại Tuệ (Nam Đàn), đền thờ Hoàng đế Quang Trung (thành phố Vinh), Khu di tích Quốc gia Truông Bồn (Đô Lương).

Bên cạnh đó, các vườn hoa Xuân, điểm du lịch sinh thái ở huyện Nghĩa Đàn…cũng đón lượng khách tăng mạnh.

Dịp nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, thời tiết thuận lợi, có những ngày nắng ấm, thuận lợi cho việc du Xuân, tham quan, du lịch. Vì thế, nhiều khu, điểm du lịch ở Nghệ An đã thu hút được lượng khách lớn đến tham quan trong những ngày nghỉ Tết.

Tổng thu từ khách du lịch trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán ước tính khoảng 446 tỷ đồng.

Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, sở Du lịch đã chỉ đạo tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường và an toàn cho khách du lịch. Các khu, điểm du lịch và cơ sở lưu trú đã chấp hành tốt các quy định, tổ chức tốt các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân và đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn về người và tài sản cho du khách, không để xảy ra tình trạng nổi cộm.

Trong những ngày tới, Nghệ An dự kiến vẫn là điểm đến được du khách yêu thích bởi nhiều lễ hội hấp dẫn và các điểm du lịch tâm linh nổi tiếng.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm