A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MSB và Proparco ký kết hợp tác chiến lược trong lĩnh vực tín dụng xanh

Ngày 16/12/2022, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) và Proparco - Tổ chức tài chính phát triển của Pháp đã ký kết thỏa thuận hợp tác tài trợ tín dụng trị giá 30 triệu USD với thời hạn 5 năm, tạo nguồn lực phát triển cho những dự án xanh tại Việt Nam.

MSB và Proparco ký kết hợp tác chiến lược trong lĩnh vực tín dụng xanh

Thỏa thuận đặt trên nền tảng hợp tác vì sự phát triển bền vững, tạo dựng các giá trị lâu dài cho nền kinh tế cũng như cộng đồng, xã hội mà MSB và Proparco cùng hướng tới. Theo đó, Proparco sẽ hỗ trợ MSB về mặt kĩ thuật để nâng cao khả năng triển khai hệ thống quản lý môi trường và xã hội (ESMS), nhằm đáp ứng ở mức cao nhất các tiêu chuẩn quốc tế.

Những năm gần đây, MSB đã đạt được những kết quả rất tích cực trong lĩnh vực tín dụng xanh. Bên cạnh đó, MSB cũng tích cực trao đổi và đồng hành cùng khách hàng, nhà cung cấp trong các kế hoạch liên quan đến hoạt động kinh doanh xanh, cải thiện tác động tiêu cực tới môi trường và khí hậu để sớm đưa ra cam kết hợp tác đa dạng theo tiêu chuẩn phát triển bền vững.

Các tiêu chuẩn về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) đang dần trở thành tiêu chí quan trọng trong quyết định cho vay, đầu tư của các tổ chức tài chính quốc tế. Khoản tài trợ vốn cho thấy khả năng đáp ứng và cam kết của MSB đối với các tiêu chí E&S, cũng như định hướng của ngân hàng trong việc nâng tầm quan trọng của các yếu tố môi trường, xã hội trong hoạt động tín dụng.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Hoàng Linh – Tổng Giám đốc MSB cho biết: "MSB hướng tới phát triển bền vững nhằm cân bằng lợi ích của nhiều bên liên quan, bao gồm lợi ích cho khách hàng, cổ đông và lợi ích cộng đồng. Chúng tôi tin rằng, khoản tài trợ từ Proparco sẽ là động lực để MSB giữ vững cam kết trong việc tích hợp các yếu tố môi trường, xã hội và quản trị vào chiến lược kinh doanh, góp phần thúc đẩy sự phát triển của các dự án xanh tại Việt Nam. MSB cũng sẽ đồng hành cùng khách hàng để thiết kế những giải pháp tài chính hữu ích, tư vấn cải thiện các nguyên tắc và tiêu chuẩn nhằm cân bằng hiệu quả kinh tế, xã hội và môi trường".

Hiện MSB đang trong quá trình xây dựng mô hình đánh giá, phân loại rủi ro liên quan đến môi trường và xã hội đối với khách hàng vay vốn, áp dụng đối với từng ngành nghề lĩnh vực nhằm hỗ trợ việc cấp tín dụng phù hợp với yêu cầu của Proparco, tiêu chuẩn quốc tế và phù hợp các quy định của pháp luật Việt Nam. MSB cũng là một trong những tổ chức tín dụng đầu tiên tại Việt Nam thành lập Ủy ban Phát triển bền vững trong cơ cấu tổ chức của ngân hàng. Trong năm 2022, MSB cũng đưa ra các cam kết đồng hành cùng Chính phủ, các Bộ ngành và cơ quan liên quan hướng tới thực hiện hóa các mục tiêu, chính sách nhằm đạt cam kết của Việt Nam tại Hội nghị COP26.

Việc hợp tác với Proparco một lần nữa khẳng định vị thế của MSB trên thị trường, là bước đi quan trọng giúp ngân hàng tiến gần hơn với các tiêu chuẩn quốc tế về tín dụng xanh, đồng thời chung tay thúc đẩy Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030 - tập trung cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, bền vững về môi trường và công bằng về xã hội.

Về MSB

Thành lập năm 1991, trải qua 31 năm hình thành và phát triển, MSB không ngừng vươn lên, tạo lập nhiều cột mốc quan trọng trong ngành tài chính ngân hàng. MSB hiện có trên 260 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc và có giao dịch với hơn 500 ngân hàng đại lý tại trên 60 quốc gia, vùng lãnh thổ. Đội ngũ hơn 5.000 cán bộ, phục vụ gần 4 triệu khách hàng cá nhân và gần 70.000 khách hàng doanh nghiệp.

Thông tin chi tiết xem tại website:www.msb.com.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm