A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Meta sẽ sa thải thêm hàng nghìn nhân viên trong tuần này

Tập đoàn Meta, chủ sở hữu của Facebook và Instagram, đang lên kế hoạch về đợt sa thải mới và sẽ cắt giảm hàng nghìn nhân viên ngay trong tuần này.


Meta sẽ sa thải thêm hàng nghìn nhân viên trong tuần này

Biểu tượng của tập đoàn Meta. Ảnh: AFP/TTXVN

Là lần cắt giảm nhân lực lớn thứ hai trong vòng 4 tháng quá, công ty chủ quản mạng xã hội lớn nhất thế giới đang xóa bỏ thêm nhiều vị trí việc làm ngoài mức giảm 13% hồi tháng 11/2022, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động. Trong lần sa thải trước đó, Meta đã cho thôi việc 11.000 nhân viên.

Theo các nguồn thạo tin của Bloomberg, Meta đã yêu cầu các giám đốc quản lý lập danh sách những nhân viên có thể bị sa thải. Được biết, "gã khổng lồ" công nghệ này hiện có kế hoạch đẩy một số nhà lãnh đạo xuống các vai trò cấp thấp hơn mà không cần báo cáo trực tiếp. Các nguồn tin cho hay đợt sa thải lần này có thể kéo dài sang tuần tới mới hoàn tất.

Tập đoàn lớn này đang chứng kiến sự sụt giảm doanh thu quảng cáo và chuyển trọng tâm sang nền tảng thực tế ảo mang tên metaverse. Quyết định cắt giảm quy mô lớn hồi tháng 11/2022 của Meta đã gây bất ngờ cho cả các nhân viên nội bộ và dư luận. Song, một đợt sa thải tiếp theo lại được dự báo rộng rãi suốt thời gian qua.

Hồi đầu tháng 2, nhà sáng lập Mark Zuckerberg chọn năm 2023 là “năm hiệu quả” của Meta và công ty này đã truyền đạt chủ đề đó cho nhân viên trong quá trình đánh giá hiệu suất được hoàn thành vào tuần trước. Ông Zuckerberg đã nói với các nhà đầu tư rằng đợt sa thải nhân viên năm 2022 là sự khởi đầu để Meta tập trung vào hiệu quả chứ không phải là kết thúc, đồng thời cải tổ cấu trúc tổ chức và loại bỏ một số lớp quản lý cấp trung.

Không ít nhân viên tại trụ sở Meta ở California đã bày tỏ sự lo lắng và suy sụp tinh thần trước thông tin về làn sóng sa thải mới.

Đợt sa thải nhân viên năm 2022 là lần đầu tiên trong lịch sử 18 năm thành lập của Meta. Đứng trước những khó khăn về tài chính, nhiều công ty công nghệ khác ở Mỹ cũng đã cắt giảm hàng nghìn việc làm, trong đó công ty mẹ của Google là Alphabet, Microsoft và Snap. Chỉ riêng trong tháng 1/2023, các công ty Mỹ đã sa thải tổng cộng hơn 100.000 nhân viên, dẫn đầu là các công ty công nghệ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm