A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lộc Trời 28 được vinh danh “Gạo ngon nhất Việt Nam”

Sản phẩm gạo Lộc Trời 28 của Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời, tập đoàn dịch vụ nông nghiệp hàng đầu Việt Nam (UpCOM: LTG), vừa được nhận Giải nhất cuộc thi Gạo Ngon Thương Hiệu Việt tại Festival Lúa Gạo Việt Nam lần thứ 5 tổ chức ờ Vĩnh Long. Với danh hiệu Gạo ngon nhất thế giới năm 2018, được ưa thích ở thị trường nội địa và đang từng bước chinh phục các thị trường xuất khẩu khó tính, Lộc Trời 28 – thương hiệu gạo thơm đặc sản độc quyền của tập đoàn Lộc Trời chính thức đã trở thành Gạo Ngon nhất Việt Nam.

Được Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn cấp bằng bảo hộ năm 2021, Lộc Trời 28 là sản phẩm độc quyền và là niềm tự hào của Viện Nghiên cứu Nông nghiệp Lộc Trời, cái nôi của các quy trình canh tác, kỹ thuật mùa vụ, các loại giống nông sản và sản phẩm bảo vệ thực vật, sản phẩm gạo dinh dưỡng…của toàn tập đoàn. Các nhà khoa học, chuyên gia của Viện đã dành rất nhiều công sức, tâm huyết với giống lúa này.

Gạo hạt ngọc Trời Thiên Vương

Là “con lai” của Lộc Trời 1 – loại gạo thơm được giải Ba trong cuộc thi Gạo ngon thế giới năm 2015 tổ chức tại Kuala Lumpur (Malaysia), trải qua hơn 2.000 thử nghiệm lai tạo và chọn lọc liên tục trong suốt 10 vụ mùa từ 2014 đến 2017, Lộc Trời 28 kế thừa tinh túy từ Lộc Trời 1 – hạt gạo dài, mảnh, trong, cho cơm ngọt đậm, mùi thơm đặc biệt hòa quyện giữa hương hoa lài (nhài) và hương lá dứa (lá nếp) và được “nâng cấp” để thích nghi với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu của Việt Nam cũng như thói quen canh tác của bà con nông dân. Với thời gian sinh trưởng ngắn có thể trồng được quanh năm cả 3 vụ, năng suất ổn định từ 5-7 tấn/ha, Lộc Trời 28 đang được trồng trên diện tích hàng ngàn ha và đang liên tục được mở rộng vùng trồng tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Lộc Trời 28 cũng là một trong số giống lúa chọn lọc để trồng tại một số vùng nguyên liệu riêng theo quy trình canh tác lúa gạo bền vững SRP và khâu quản lý chất lượng sản phẩm từ đồng ruộng đến nhà máy của Ngành lương thực đạt chuẩn BRC.

Khi chính thức triển khai sản xuất gạo thành phẩm, ngày 30/6/2021, Lộc Trời 28 được chọn là một trong 20 sản phẩm đầu tiên đạt OCOP 5 sao cấp quốc gia, dự kiến nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, trong số hơn 4.500 sản phẩm OCOP của cả nước. Trước đó, Lộc Trời 28 được công ty Eurofins Sắc Ký Hải Đăng  xác nhận thông tin di truyền làm cơ sở để chuẩn bị cho những tiềm năng phát triển tương lai, bao gồm triển vọng đề xuất vào các giống lúa được hưởng ưu đãi thuế theo hiệp định EVFTA. Có thể nói rằng, Lộc Trời 28 là một trong số ít các giống lúa hiện tại có thể đảm bảo việc truy xuất nguồn gốc từ gen giống, các thời điểm xuyên suốt quy trình canh tác cho đến chất lượng sau thu hoạch, đảm bảo độ an toàn cao cho người dùng, giúp loại gạo thơm đặc sản thêm cơ hội mở rộng thị trường trong nước và xuất khẩu đến thị trường cao cấp, bao gồm đơn đặt hàng cho năm 2022, với thương hiệu riêng của tập đoàn đến hệ thống siêu thị tại Châu Âu trong phân khúc gạo cao cấp.

Ông Huỳnh Văn Thòn - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời chia sẻ sau khi nhận giải Nhất cuộc thi Gạo ngon thương hiệu Việt cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời

Ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Lộc Trời vui mừng chia sẻ: “Giải Nhất cuộc thi Gao ngon nhất Việt Nam tiếp thêm cho chúng tôi niềm tin và động lực để quảng bá Lộc Trời 28 đến với người tiêu dùng trong nước và những khách hàng yêu thích gạo Việt Nam thế giới. Chúng tôi đã chuẩn bị cho Lộc Trời 28 những điều kiện cần thiết cho những cơ hội phát triển trên diện rộng trong tương lai, bao gồm chuẩn hoá chất lượng, quy trình sản xuất và từng bước mở rộng vùng trồng Lộc Trời 28 tại các hợp tác xã tiên tiến theo phương thức liên kết đảm bảo lợi nhuận cho nông dân và nâng cao hiệu quả kinh tế nông nghiệp. Tập đoàn chúng tôi tự hào vì đội ngũ các nhà khoa học, các chuyên gia của Viện Nghiên cứu Nông nghiệp Lộc Trời, tự hào về những đóng góp của họ trong suốt nhiều năm qua đã kỳ công lai tạo, phát triển Lộc Trời 28 và những giống lúa độc quyền khác cho tập đoàn. Với những quy trình canh tác tiên tiến hướng tới lợi ích bền vững cho bà con nông dân, môi trường nông thôn, kết hợp chặt chẽ giữa các ngành, các mảng sản xuất kinh doanh trong hệ sinh thái nông nghiệp Lộc Trời, chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa, sát cánh cùng bà con nông dân để cùng xây dựng các thương hiệu gạo Việt ngon nhất, chất lượng nhất đến với người tiêu dùng. Tập đoàn Lộc Trời rất trân trọng sự đánh giá cao về gạo Lộc Trời 28 của Ban tổ chức cuộc thi Gạo Ngon Thương Hiệu Việt, chắc chắn chúng tôi sẽ phát huy khả năng của tập đoàn để tiếp tục tham gia và góp phần mình vào nỗ lực chung nhằm nâng tầm lúa gạo Việt Nam.”

Đại diện Tập đoàn Lộc Trời nhận bảng vinh danh 3 sản phẩm tại Festival lúa gạo Việt Nam được tổ chức lần 5 tại Vĩnh Long

Festival Lúa Gạo Việt Nam lần thứ 5 do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Bộ NN&PTNT và UBND tỉnh Vĩnh Long phối hợp tổ chức diễn ra từ ngày 7/1 đến ngày 10/1 năm 2022 tại thành phố Vĩnh Long, với nhiều hoạt động quảng bá nền nông nghiệp và nông sản chất lượng cao từ Việt Nam ra thế giới. Bên cạnh Lộc Trời 28, Lộc Trời có 3 sản phẩm khác được vinh danh tại sự kiện này gồm Giống lúa OM 18 – Gạo thơm chất lượng cao được trồng nhiều nhất Việt Nam, Giống lúa OM5451 – Gạo trắng được xuất khẩu nhiều nhất Việt Nam, và Trico ĐHCT – Nông nghiệp xanh, sản phẩm sinh học tuần hoàn hữu cơ.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời trao giải Nhất cuộc thi Gạo ngon thương hiệu Việt cho sản phẩm gạo Ngọc trời Thiên Vương (LT 28) của Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc Trời

……………………..

Về Tập đoàn Lộc Trời

Với gần 30 năm phát triển kể từ khi được thành lập năm 1993 với tên gọi Công ty Bảo Vệ Thực Vật An Giang, Công ty Cổ phẩn Tập đoàn Lộc Trời đã trở thành tập đoàn dịch vụ nông nghiệp hàng đầu Việt Nam, với đội ngũ nhân viên 3.600 người, bao gồm lực lượng kỹ sư nông nghiệp 3 Cùng trên 1.200 người và hàng trăm chuyên gia nghiên cứu giống cây trồng, sản phẩm và giải pháp xử lý mùa vụ, cùng với các quy trình canh tác đáp ứng được tiêu chí chất lượng của các thị trường cao cấp như châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Úc... Lộc Trời là đơn vị duy nhất trên thế giới triển khai canh tác lúa gạo bền vững theo tiêu chuẩn SRP (Sustainable Rice Platform) đạt kết quả 100 điểm hoàn hảo trong 2 năm liên tục 2020 và 2021, cùng với hệ thống sản xuất lúa gạo đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe trên thế giới như BRC, SMETA, HACCP, HALAL…Với cam kết “Cùng nông dân phát triển bền vững”, Lộc Trời phát triển năng lực năng tổ chức sản xuất nông sản trên quy mô lớn, liên kết với các hợp tác xã và hơn 200.000 hộ nông dân, xây dựng và hướng dẫn thực hiện các quy trình canh tác nhằm tối ưu hoá, cơ giới hóa các hoạt động mùa vụ, tổ chức thu hoạch và vận chuyển … giúp nâng cao hiệu quả sản xuất và tiết giảm chi phí, đảm bảo lợi nhuận ổn định và góp phần nâng cao chất lượng đời sống tại khu vực nông thôn.

Sản phẩm gạo mang thương hiệu Hạt Ngọc Trời cùng với nhiều giống lúa tự lai tạo của Lộc Trời đã đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi gạo uy tín quốc tế. Năm 2015, sản phẩm gạo Lộc Trời 1  đã vinh dự đạt danh hiệu “Top 3 Gạo Ngon Nhất Thế Giới” do The Rice Trader tổ chức. Năm 2018, tại Hội nghị Thương mại Gạo đại lục lần thứ 5 được tổ chức tại Trung Quốc năm 2018, gạo Lộc Trời 28 đạt giải Nhất phân khúc gạo thơm. Hai sản phẩm gạo Hạt Ngọc Trời Thiên Vương và Hạt Ngọc Trời Tiên Nữ của Lộc Trời đạt OCOP 5 sao cấp quốc gia năm 2020. Giống lúa OM5451 Lộc Trời sở hữu hiện là Top 10 Tin Dùng Việt Nam 2021. Giống lúa OM18 được vinh danh là gạo thơm xuất khẩu nhiều nhất Việt Nam tại Festival Lúa gạo Việt Nam lần 5, tổ chức tại Vĩnh Long.

Bên cạnh đó, Lộc Trời vinh dự là Thương hiệu Quốc Gia (2016, 2018, 2020), là “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” 3 năm liên tục (2018 – 2020) theo chứng nhận của Bộ Công Thương. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm