A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kêu gọi doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư vào Đà Nẵng

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đề nghị Đại sứ Nguyễn Thanh Hải làm cầu nối để mời gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư vào Đà Nẵng. Trong đó tiếp tục kết nối, xúc tiến để Tập đoàn ADANI nghiên cứu, đầu tư vào Đà Nẵng, đặc biệt là dự án cảng Liên Chiểu.

 

Kêu gọi doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư vào Đà Nẵng

Ngày 27/7, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh tiếp ông Nguyễn Thanh Hải, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ. Ảnh: X.Hậu.
 
Ngày 27/7, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh tiếp ông Nguyễn Thanh Hải, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ kiêm nhiệm Nepal và Vương quốc Bhutan nhiệm kỳ 2021-2024, nhân chuyến thăm và làm việc tại TP. Đà Nẵng.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, thành phố xác định đầu tư tư nhân và đầu tư trực tiếp nước ngoài là động lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội, chủ động thu hút đầu tư có chọn lọc, gắn thu hút đầu tư với bảo đảm quốc phòng - an ninh; bảo vệ tài nguyên và môi trường; gia tăng số lượng dự án FDI nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển giao công nghệ và tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đề nghị Đại sứ Nguyễn Thanh Hải làm cầu nối để mời gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư vào Đà Nẵng.

Đồng thời, tiếp tục kết nối, xúc tiến để Tập đoàn ADANI của Ấn Độ nghiên cứu, đầu tư vào các dự án về cơ sở hạ tầng tại Đà Nẵng, đặc biệt là dự án cảng Liên Chiểu; hỗ trợ xúc tiến sớm mở đường bay trực tiếp Đà Nẵng - Ấn Độ; đẩy mạnh quảng bá, thu hút du khách Ấn Độ đến tham quan Đà Nẵng.

Nói với lãnh đạo Đà Nẵng, Đại sứ Nguyễn Thanh Hải cho biết, chính sách của Ấn Độ là ưu tiên tăng cường hợp tác với Việt Nam. Trong thời gian tới, việc triển khai các đường bay từ Việt Nam đến Ấn Độ của các hãng hàng không sẽ góp phần thúc đẩy giao thương, du lịch và sự chuyển dịch tạo cơ hội cho hai nước.

Đặc biệt, tạo cơ hội thu hút thị trường khách du lịch cưới, du lịch MICE và kết nối giữa các doanh nghiệp hai bên để hợp tác đầu tư trong các lĩnh vực phát triển cảng biển, năng lượng sạch, dược phẩm...

Đại sứ Nguyễn Thanh Hải khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện trong khoảng thời gian ở nước bạn để hỗ trợ cho thành phố tiếp cận, kết nối với Ấn Độ, giới thiệu, quảng bá Đà Nẵng trong "Tuần lễ Việt Nam" tại Ấn Độ.

Trước đó, tại Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng năm 2022, ông Sandeep Mehta, Chủ tịch Công ty Cảng và Đặc khu kinh tế ADANI thuộc Tập đoàn ADANI (Tập đoàn chuyên về cảng và tiếp vận hàng đầu của Ấn Độ) cho biết, với kinh nghiệm và chuyên môn sâu rộng trong việc kiến tạo, xây dựng và phát triển các cảng mới ở Ấn Độ cũng như trên toàn cầu, đơn vị có thể đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam đạt được tầm nhìn về lĩnh vực cảng biển tại khu vực.

"Đà Nẵng sẽ là điểm khởi đầu trong hành trình của ADANI tại Việt Nam. Chúng tôi xin khẳng định cam kết hợp tác chặt chẽ với TP. Đà Nẵng Nẵng và Chính phủ Việt Nam, hỗ trợ và đầu tư phát triển cảng Liên Chiểu cùng với toàn bộ khu tiếp vận và khu công nghiệp tại Đà Nẵng, đưa khu vực này trở thành cửa ngõ kinh tế của miền Trung", ông Sandeep Mehta khẳng định.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Đà Nẵng ghi nhận vốn đầu tư FDI đăng ký mới tăng 16,3%, với 49 lượt nhà đầu tư góp vốn, mua cổ phần với tổng giá trị vốn góp cao gấp 2,24 lần so với năm 2021. Trong đó, Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin tập trung và các khu công nghiệp thu hút mới 3 dự án FDI vốn đầu tư 65,04 triệu USD.

Lũy kế đến tháng 6/2022, Đà Nẵng đã thu hút được 905 dự án FDI với tổng vốn đăng ký đầu tư đạt 3,852 tỷ USD.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm