A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GCFood: Tăng vốn điều lệ thêm 100 tỷ đồng, tập trung phát triển sản phẩm từ nha đam

Theo tài liệu ĐHĐCĐ vừa công bố, CTCP Thực phẩm G.C (GCFood, UPCoM: GCF) đặt mục tiêu lợi nhuận 2023 đi ngang, huy động vốn trong 3 năm để phát triển sản phẩm từ nha đam.

Năm 2023, GCF đặt mục tiêu doanh thu hơn 523 tỷ đồng, tăng 22% so với năm trước. Lợi nhuận sau thuế đi ngang ở mức gần 27 tỷ đồng.

Để đáp ứng yêu cầu của 1 công ty đại chúng, chuẩn bị niêm yết lên sàn HOSE, GCF sẽ bổ sung 1 thành viên HĐQT độc lập theo quy định của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước trong năm 2023. Đồng thời, Công ty sẽ thành lập Ban chiến lược phát triển trực thuộc HĐQT, tham mưu cho HĐQT xây dựng chiến lược, nghiên cứu đầu tư và quản lý các công ty thành viên, công ty liên kết đầu tư và hoạt động hiệu quả.

Huy động vốn trong 3 năm (2023-2025), tập trung phát triển sản phẩm từ nha đam

Trong 3 năm 2023-2025, GCFood sẽ tập trung phát triển các lĩnh vực sản xuất kinh doanh cốt lõi theo hướng tăng cường công nghệ, mở rộng sản xuất và phát triển vùng các nguyên liệu để tăng quy mô và hiệu quả kinh doanh, trở thành công ty hàng đầu về sản xuất và chế biến thực phẩm chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu xuất khẩu và thị trường trong nước.

Công ty sẽ đầu tư công nghệ và phát triển sản phẩm mới của CTCP Thực phẩm Cánh đồng Việt, đầu tư sản phẩm mới hóa mỹ phẩm trên chất liệu nha đam, đầu tư phát triển vùng nguyên liệu nha đam quy mô lớn, đầu tư công nghệ và mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh của CTCP Nắng và Gió, đầu tư nhà máy sản xuất nước ép nha đam và trái cây, đầu tư Trang trại nuôi tôm Mũi Dinh.

Tổng vốn đầu tư trong 3 năm dự kiến là 438.8 tỷ đồng, trong đó vốn của Công ty là 220.8 tỷ đồng, dự kiến giúp tăng doanh số và lợi nhuận gấp đôi năm 2022.

Việc huy động để đáp ứng nhu cầu vốn đầu tư trong 3 năm 2023-2025 từ 2 nguồn phát hành cổ phần mới và vay ngân hàng theo tỷ lệ hợp lý, vừa có hiệu quả trong sử dụng vốn vừa có tỷ lệ an toàn trong đầu tư phát triển.

Theo đó, năm 2023 sẽ tăng vốn điều lệ thêm 100 tỷ đồng. Trong đó, phát hành 10 tỷ đồng cổ phiếu ESOP theo mệnh giá dành cho cán bộ, chuyên viên chủ chốt của Công ty; phát hành 20-30 tỷ đồng với giá không thấp hơn 12,000 đồng/cp cho các đối tác đóng góp vào sự phát triển của Công ty; phát hành 60-70 tỷ đồng với giá không thấp hơn 15,000 đồng/cp cho đối tác là tổ chức tài chính.

Nếu huy động vốn thành công, vốn điều lệ của GCF sẽ tăng từ 260 tỷ đồng lên 360 tỷ đồng.

Chia cổ tức tỷ lệ 8% 

Năm 2022, GCF đạt gần 431 tỷ đồng doanh thu thuần và gần 27 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt tăng 29% và giảm 23% so với năm trước. Do đó, Công ty dự kiến chi trả cổ tức năm 2022 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 8%.

Dựa trên kế hoạch kinh doanh 2023 đã dề ra, Công ty cũng dự chi cổ tức tỷ lệ 8% nhưng bằng tiền mặt.

Sửa đổi điều lệ Công ty

Tại Đại hội kỳ này, GCF dự trình ĐHĐCĐ sửa đổi điều lệ, bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh là buôn bán máy móc, thiết bị và phụ tùng máy nông nghiệp (trừ việc thực hiện xuất khẩu, phân phối đối với hàng hóa thuộc Danh mục hàng hóa nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài không được thực hiện quyền xuất khẩu, quyền nhập khẩu, quyền phân phối theo quy định pháp luật).

Đồng thời, GCF cũng muốn sửa đổi điều lệ về số lượng thành viên HĐQT có thể là 5, 7 hoặc 9 người thành từ 3-11 thành viên.

Kỳ này, GCF cũng sẽ trình miễn nhiệm thành viên BKS là bà Nguyễn Thị Trường San theo nguyện vọng cá nhân và bầu bổ sung thành viên thay thế.

Trên sàn UPCoM, cổ phiếu GCF đang được giao dịch quanh mức 14,900 đồng/cp, giảm 12% so với đầu năm. Thanh khoản thấp hơn 3,000 cp/ngày.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm