A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bình ổn giá thịt lợn

Theo ghi nhận, giá lợn hơi tuần qua đã có điều chỉnh giảm sau giai đoạn tăng mạnh.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành công điện về việc tăng cường các biện pháp quản lý điều hành giá. Trong đó với giá lương thực, thực phẩm, Thủ tướng yêu cầu Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn phối hợp với Bộ Công Thương sẽ đánh giá kỹ tình hình sản xuất, điều hoà cung cầu các mặt hàng phục vụ nhu cầu trong nước và nhu cầu xuất khẩu để có thể ổn định được giá cả thị trường.

Ngay sau chỉ đạo của Thủ tướng, đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẳng định, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào thì an ninh lương thực của Việt Nam luôn đảm bảo, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và hướng đến xuất khẩu.

Bình ổn giá thịt lợn - Ảnh 1.

giá lợn hơi tuần qua đã có điều chỉnh giảm sau giai đoạn tăng mạnh

Và một trong những câu chuyện được dư luận quan tâm, đó là nguồn cung thịt lợn từ nay đến cuối năm sẽ ra sao?

Theo ghi nhận, giá lợn hơi vừa có 1 tuần điều chỉnh giảm, từ khoảng giá 69.000 - 73.000 đồng, giảm xuống khoảng 65.000 - 69.000 đồng/kg. Trong khi, hiện giá thành sản xuất 1 kg lợn hơi khoảng 60 nghìn đồng.

“Tôi nghĩ rằng giá xoay quanh mức 69.000 - 70.000 đồng thì người chăn nuôi bắt đầu có lãi, chính vì vậy đây là cơ hội để dễ dàng tái đàn những tháng cuối năm”, ông Dương Tất Thắng - Cục trưởng Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết.

Cũng theo Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, nếu giá lợn hơi ổn định quanh mốc 70.000 đồng/kg, đây là cơ sở các địa phương đẩy mạnh tái đàn, đảm bảo tốc độ tăng trưởng đàn lợn cả năm khoảng 4,8%, đảm bảo nguồn cung thịt lợn vào dịp Tết nguyên đán.

“Các biện pháp về phòng bệnh, an toàn sinh học, quản lý biên giới và duy trì được tốc độ tăng trưởng của đàn lợn, gia cầm, bò thì chúng ta sẽ hoàn toàn đảm bảo được nguồn cung từ nay cho đến cuối năm, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán”, ông Phùng Đức Tiến - Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn cho biết.

Ngoài ra, Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn cùng các Bộ liên quan cũng đã sớm đẩy mạnh rà soát kiểm tra tình hình buôn bán thịt lợn ở các tỉnh biên giới, vừa đảm bảo an toàn thực phẩm, vừa đảm bảo nguồn cung thị trường trong nước ổn định.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm