A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Đoàn kết, đổi mới, phát triển bền vững, bứt phá thành công”

Đại hội đại biểu Hiệp hội DNN và vừa TP. Hà Nội (HANOISME) lần thứ VI nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã diễn ra thành công. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Khóa VI gồm 105 thành viên. Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội được Đại hội tín nhiệm tiếp tục bầu làm Chủ tịch...

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội Mạc Quốc Anh phát biểu khai mạc Đại hội 

Chiều 14/5, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội (HANOISME) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ 2023 – 2028 và Lễ kỷ niệm 28 năm thành lập.

Phát biểu khai mạc Đại hội, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội Mạc Quốc Anh nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng hiệp hội đã luôn chủ động, sáng tạo vượt qua thử thách, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và đất nước, đại diện cho cộng đồng các doanh nghiệp nhỏ và vừa TP đưa tiếng nói và nguyện vọng của doanh nhân đến với các cấp, các ngành; thể hiện vai trò là cầu nối giữa các doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước và giữa các doanh nghiệp với nhau. Trong nhiệm kỳ qua, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân Chương Lao động hạng Nhì, Thành ủy Hà Nội tặng Bằng khen về công tác thực hiện Nghị Quyết số 09 của Trung ương Đảng cùng nhiều Bằng khen của UBND Thành phố và Ủy ban MTTQ Việt Nam - TP. Hà Nội.

Cũng trong thời gian qua, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần Truyền thông Tầm Nhìn Số (DigiVision) là đại diện chính thức của Hệ thống giải thưởng Stevie Awards tại Việt Nam, tôn vinh “đổi mới sáng” tạo ở nhiều khía cạnh trong hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân. Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội còn hỗ trợ đồng hành với các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các dự án của học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc…

Về phương hướng và nhiệm vụ trong nhiệm kỳ kỳ 2023 - 2028, từ những kết quả đã đạt được, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò của mình, đồng thời là cầu nối cho sự hợp tác kinh tế giữa các doanh nghiệp hội viên thuộc mọi thành phần kinh tế nhằm mục đích nâng cao khả năng kinh doanh và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp trong nền kinh tế hội nhập và phát triển...

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đánh giá cao sự đóng góp của doanh nghiệp nhỏ và vừa đang hoạt động trên địa bàn khi tiếp tục có bước phát triển cả về quy mô và năng lực sản xuất, kinh doanh. Nhiều doanh nghiệp, doanh nhân đã tạo dựng được uy tín, khẳng định giá trị thương hiệu, vươn tầm ra khu vực và thế giới. Đặc biệt, thời gian gần đây đã xuất hiện lực lượng doanh nhân trẻ, năng động, khởi nghiệp thành công với các mô hình kinh doanh mới, sáng tạo, từng bước tham gia sâu vào chuỗi giá trị khu vực và toàn cầu.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền phát biểu tại Đại hội 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng đánh giá cao vai trò của Hiệp hội và nhấn mạnh, thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục tiếp tục đồng hành, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi nhất cho cộng đồng doanh nghiệp nói chung, lực lượng doanh nghiệp nhỏ và vừa nói riêng phát triển mạnh mẽ, hiệu quả hơn nữa. Trong đó, kiên quyết loại bỏ những quy định không còn phù hợp, tháo gỡ những điểm nghẽn có thể ảnh hưởng đến hoạt động, phát triển của doanh nghiệp, doanh nhân. Thành phố cũng sẽ kiến nghị Chính phủ sớm sửa đổi Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa và hướng tới đẩy mạnh thực hiện các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa với trọng tâm chuyển đổi từ hộ kinh doanh thành doanh nghiệp, và triển khai Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp khu vực tư nhân kinh doanh bền vững giai đoạn 2022 - 2025.

Đại hội công bố các Quyết định khen thưởng và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác và các phong trào thi đua của Hiệp hội nhiệm kỳ 2018 - 2023: Khen thưởng của UBND thành phố cho 13 tập thể; 15 cá nhân; khen thưởng của MTTQ thành phố cho 5 tập thể, 5 cá nhân; khen thưởng của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho cho 30 tập thể, 30 cá nhân…

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền trao Cờ Thi đua tặng Hiệp hội  Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội lần thứ VI.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Khóa VI gồm 105 thành viên. Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội được Đại hội tín nhiệm tiếp tục bầu làm  Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội lần thứ VI./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm