A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao giải báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Ngày 20/12, tại Hà Nội, Bộ Công Thương phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2021.

Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2021 là hoạt động tuyên truyền, quảng bá, thực hiện Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 - 2030. Giải thưởng có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với việc thực hiện các chính sách phát triển kinh tế - xã hội của đất nước mà còn có ý nghĩa thiết thực với hoạt động nghiệp vụ, nâng cao hiệu quả của báo chí đối với đời sống xã hội.

Phát biểu tại sự kiện, ông Trịnh Quốc Vũ, Phó Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương cho biết: “Nhiều năm qua, xác định được vai trò quan trọng của sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong bảo tồn nguồn năng lượng quốc gia, bảo đảm an ninh năng lượng và bảo vệ môi trường, Đảng và Nhà nước đã không ngừng nỗ lực tăng cường hiệu quả sử dụng năng lượng thông qua ban hành nhiều chính sách liên quan cũng như phát động, triển khai những hoạt động cụ thể để thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả toàn xã hội. Điều dễ nhận thấy trong lĩnh vực sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là vai trò quan trọng, trực tiếp của truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng.

Truyền thông hiệu quả góp phần tích cực lan tỏa chính sách của Đảng, Nhà nước, truyền bá các giải pháp, kinh nghiệm, sáng kiến về lĩnh vực tiết kiệm năng lượng tới mỗi người dân, doanh nghiệp cũng như cộng đồng”

Sau hơn 2 tháng phát động, ban tổ chức giải thưởng nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các đơn vị báo chí từ trung ương đến địa phương với hàng trăm tác phẩm gửi về tham dự giải, đạt mức cao cả về số lượng và chất lượng. Các tác phẩm được chọn vào sơ khảo và chung khảo là những tác phẩm tiêu biểu, phản ánh trung thực, sáng tạo các kết quả, thành tựu của công tác tiết kiệm năng lượng với nhiều nội dung về tuyên truyền những điển hình tiên tiến, kinh nghiệm hay, cách làm có hiệu quả của các địa phương, cơ sở, công trình xây dựng, các nghiên cứu về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả…

Đánh giá về chất lượng giải, ông Trần Bá Dung, Trưởng ban Nghiệp vụ Hội nhà báo Việt Nam, đồng Trưởng ban tổ chức giải nhận định: “Mặt bằng chất lượng chung các tác phẩm dự giải tương đối đồng đều, nội dung tác phẩm có sự tham gia đa dạng, các bài viết đều đại diện cho các chủ đề, nội dung đầy đủ về công tác tiết kiệm năng lượng. Có những tác phẩm viết hay, sáng tạo và thu hút người đọc bằng cảm xúc, chạm đến trái tim người đọc. Nhiều tác phẩm không chỉ phản ánh những vấn đề nóng của xã hội mà còn mang ý nghĩa tuyên truyền cao, tính giáo dục lớn”.

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã trao 4 giải A, 8 giải B, 9 giải C và 6 giải khuyến khích cho 27 tác giả, nhóm tác giả.

Đình Tú


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm