A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sắp có trang trại điện gió công suất gấp 10 lần tổng sản lượng điện gió của Việt Nam năm 2022

Trang trại gió sắp được xây dựng ở ngoài khơi thành phố Triều Châu, Trung Quốc với công suất ước tính 43,3 GW.

 

Sắp có trang trại điện gió công suất gấp 10 lần tổng sản lượng điện gió của Việt Nam năm 2022

Thành phố Triều Châu, thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, sẽ xây dựng một trang trại điện gió ngoài khơi lớn đến mức lượng điện dự kiến cung cấp ra cao hơn tổng sản lượng điện của toàn Na Uy cộng lại.

Thành phố này dự định khởi công một trang trại điện gió với công suất 43,3 GW trước năm 2025. Chi phí cho trang trại này không được tiết lộ. Nếu đi vào hoạt động, chỉ riêng trang trại này sẽ có công suất gấp 10 lần tổng sản lượng điện gió tại Việt Nam trong năm 2022 – ước tính ở mức 4 GW, theo số liệu từ Bộ Công thương.

Trang trại điện gió của Triều Châu sẽ được đặt ở khoảng cách từ 75 dến 185 km ngoài khơi bờ biển của thành phố, trên eo biển Đài Loan.

“Khu vực này có đặc điểm địa hình độc đáo. Gió đủ mạnh để chạy các tua bin trong khoảng thời gian 3.800 giờ đến 4.300 giờ mỗi năm – một tỷ lệ cao bất thường”, Bloomberg viết.

Mới đây, Trung Quốc cũng đã khai trương một tuabin gió ngoài khơi với đường kính cánh quạt kỷ lục 252m, cho công suất 13,6 MW.

Chỉ trong năm 2021, Trung Quốc đã kết nối các trang trại phát điện gió vào hạ tầng lưới điện quốc gia lên đến 17 GW, nhiều hơn tất cả quốc gia khác trên thế giới lắp đặt trong 5 năm qua. Tất cả nỗ lực này nhằm đạt mục tiêu đưa mức phát thải ròng về 0 vào năm 2060.

Nguồn: Electrek


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm