A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PTSC nhận các giải thưởng KHCN Dầu khí Việt Nam

Ngày 24/6/2022 tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua Lao động sáng tạo ngành Dầu khí giai đoạn 2017-2022; Tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc; Sơ kết chương trình “1 triệu sáng kiến” giai đoạn I.

Tham dự Hội nghị có các Lãnh đạo từ Bộ/Ban/Ngành Trung ương, Lãnh đạo Tập đoàn và nguyên lãnh đạo Tập đoàn các thời kỳ cùng gần 300 đại biểu xuất sắc, cá nhân tiêu biểu đại diện cho hơn 50.000 cán bộ, công nhân lao động (CB-CNLĐ) có nhiều thành tích trong phong trào thi đua Lao động sáng tạo, có sáng kiến, sáng chế, đề tài khoa học. 

Các tác giả là chủ nhiệm công trình KHCN nhận Giấy khen giải thưởng KHCN DKVN (đợt 2)

Trong 5 năm qua (2017-2022), phong trào thi đua Lao động sáng tạo đã đạt được nhiều kết quả đáng tự hào, tạo động lực mạnh mẽ trong đội ngũ NLĐ Dầu khí. Tập đoàn có gần 2.805 đề tài, sáng kiến/giải pháp được công nhận áp dụng vào thực tiễn trong các lĩnh vực: Tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí; Hóa - chế biến dầu khí; Nhiệt và cơ khí chế tạo; Công nghệ thông tin - tự động hóa - điện tử; Sản xuất điện - đạm; Dịch vụ dầu khí... với tổng giá trị làm lợi ước tính hơn 10.000 tỷ đồng, cùng rất nhiều sáng kiến không tính được giá trị làm lợi. Trong số 12 công trình đạt giải thưởng KHCN dầu khí và Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam (VIFOTEC), Tổng công ty PTSC đã vinh dự đạt 3 giải thưởng/cụm công trình KHCN gồm 02 giải B (từ Công ty PTSC M&C và Công ty PVShipyard)  và 01 giải C (từ Công ty PTSC G&S). 

Đại diện các đơn vị có các công trình KHCN đạt giải nhận biểu trưng cho giải thưởng 

Đây là các công trình/cụm công trình KHCN tiêu biểu của Tổng công ty PTSC trong giai đoạn 2015-2020 đem lại doanh thu rất lớn góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, bảo vệ chủ quyền trên biển và an sinh xã hội. Sau một quá trình tuyển chọn, xét duyệt và hỗ trợ từ Hội đồng KHCN Petrovietnam và Hội Dầu khí Việt Nam, Hội đồng Khoa học Công nghệ  PTSC đã tiến hành họp, xét duyệt và đề xuất lên Tập đoàn từ tháng 5/2020 và Hội đồng KHCN của Tập đoàn đã tiến hành thẩm định, xét duyệt, cho điểm đánh giá (các tác giả bảo vệ trước Hội đồng xét giải của Tập đoàn) và ra quyết định tặng Giải thưởng cho các tác giả vào tháng 12/2020. Do quá trình giãn cách của dịch bệnh Covid-19, tới nay Tập đoàn mới có thể tiến hành trao giải thưởng cho các tác giả.
Các giải thưởng được Petrovietnam trao tặng là sự ghi nhận, vinh dự to lớn và đáng tự hào đối với phong trào lao động sáng tạo, sáng kiến cải tiến, hợp lý hóa sản xuất của toàn thể NLĐ của Tổng công ty PTSC, góp phần khuyến khích thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo ngày càng được nhân rộng mạnh mẽ đem lại nhiều cụm công trình KHCN/sáng kiến ngày càng có giá trị và chất lượng về mặt KHCN. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm