A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất - kinh doanh năm 2021

Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Hà Nội trong năm 2021 đã bám sát sự lãnh đạo chỉ đạo của Thành uỷ, UBND thành phố và Bộ Công Thương trong lãnh đạo, triển khai các nhiệm vụ, đồng thời giải quyết tốt các nhiệm vụ phát sinh. Đồng thời các doanh nghiệp trong Khối đã nỗ lực khắc phục khó khăn do dịch bệnh Covid-19 giữ vững ổn định sản xuất kinh doanh.

Chia sẻ ý kiến tại hội nghị, ông Vũ Thanh Hải - Giám đốc Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 - cho biết: Trong năm 2021 đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng không nhỏ tới sản xuất kinh doanh. Để an toàn cho người lao động đi lại làm việc, nhà máy đã linh hoạt áp dụng nhiều giải pháp nhằm hạn chế tối đa việc ảnh hưởng đến dịch bệnh để sản xuất kinh doanh đem lại hiệu quả.

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất - kinh doanh năm 2021

Theo đó, tính hết 11 tháng và ước thực hiện 1 tháng còn lại của năm 2021 nhà máy đã thực hiện đạt được 5/6 chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật. Với sản lượng điện phát đạt 7268,4 triệu kWh; tỷ lệ điện tư dùng là 5,37%; suất hao nhiệt 9.986,0 kJ/kWh; hệ số khả dụng 90,59%; tỷ lệ sự cố dừng máy 1,28%; tỷ lệ dừng máy bảo dưỡng 8,16% (chỉ riêng chỉ tiêu về điện sản xuất không đạt).

Có đươc kết quả khả quan trên phải kể tới vai trò điều tiết quan trọng của Đảng ủy Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 - đội ngũ lãnh đạo có bề dày kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, kịp thời đưa ra những nghị quyết lãnh đạo đúng đắn - đó là một trong những yếu tố quan trọng giúp nhà máy luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, số đảng viên trong nhà máy đa số còn trẻ và rất nhiệt tình trong công việc, có trình độ chuyên môn, tay nghề kỹ thuật vững vàng. Sau 3 tiếp nhận quản lý vận hành, an toàn và đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm trong công tác vận hành nhà máy.

Mặc dù trong sản xuất kinh doanh còn nhiều khó khăn, vướng mắc nhưng với sự điều tiết nhịp nhàng nên đã giảm bớt những khó khăn để phấn đấu thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng. Đảng ủy nhà máy cũng đã chấp hành nghiêm túc các chủ trương, nghị quyết, chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Dự hội nghị trực tuyến từ Hà Nội, đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của cấp ủy, tập thể lãnh đạo, người lao động Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã đạt được trong năm 2021.

Để hoàn thành nhiệm vụ năm 2022, ông Nguyễn Hữu Tuấn đề nghị Đảng ủy Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng, trong đó chú trọng xây dựng Đảng về tư tưởng, chính trị, tổ chức và đạo đức, xác định đây là nhiệm vụ then chốt nhằm xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Tăng cường, chủ động nắm bắt tình hình, diễn biến tư tưởng của đội ngũ cán bộ, đảng viên, người lao động để có giải pháp xử lý kịp thời, hiệu quả những vấn đề nảy sinh, trong đó thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 35-NQ/TW về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Tăng cường đoàn kết nội bộ, mở rộng dân chủ đi đôi với nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật; thực hiện tốt quy chế làm việc, chế độ sinh hoạt của cấp ủy; Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đáp ứng yêu cầu phát triển, đổi mới của doanh nghiệp.

Tiếp tục lãnh đạo thực hiện công tác tổ chức, cán bộ phù hợp với quá trình đổi mới doanh nghiệp; chú trọng công tác quy hoạch, bồi dưỡng, đào tạo chính trị và chuyên môn cho các cấp lãnh đạo, cán bộ quản lý. Chăm lo công tác phát triển Đảng, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên. Làm tốt công tác đánh giá cán bộ, tập trung rà soát, xây dựng quy hoạch đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt đủ phẩm chất, năng lực và có uy tín.

Chỉ đạo xây dựng và tổ chức triển khai kịp thời Chương trình kiểm tra giám sát của cấp ủy, ủy ban kiểm tra Đảng ủy; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với các chi bộ và đảng viên; kịp thời khắc phục các tồn tại, hạn chế mà các Đoàn kiểm tra, giám sát của Đảng ủy Tập doàn đã chỉ ra trong những năm trước. Quan tâm bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ tham mưu về công tác kiểm tra, giám sát để nắm vững nghiệp vụ, quy trình.

Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức phổ biến, tuyên truyền và xây dựng kế hoạch chi tiết triển khai Chủ đề năm 2022 “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả” theo các mục tiêu và định hướng cụ thể, phù hợp thực tiễn công tác của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4. Tiếp tục triển khai hiệu quả Nghị quyết số 18-NQ/ĐU, ngày 20/8/2021 của Đảng ủy Tập đoàn về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng, coi đây là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách của đơn vị ngay từ đầu năm 2022.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo cấp trên, ông Vũ Thanh Hải hứa sẽ cố gắng bám sát thực hiện các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh để năm 2022 hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ Tập đoàn giao phó.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác đảng và nhiệm vụ chính trị trong năm 2022, Đảng ủy Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đề nghị Đảng ủy Tập đoàn có ý kiến, chỉ đạo các ban chuyên môn của Tập đoàn tạo điều kiện cho đảng viên của nhà máy tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng nhằm nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt dộng của Đảng bộ và chi bộ trực thuộc. Đồng thời, tạo điều kiện tổ chức thẩm tra nhanh các hồ sơ xin vào đảng của các quần chúng ưu tú của nhà máy để các quần chúng ưu tú đó sớm được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Kim Tuyến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm