A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khuyến khích doanh nghiệp Hà Lan đầu tư các dự án năng lượng tại Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên và Bộ trưởng phụ trách Ngoại thương và Hợp tác phát triển Hà Lan Liesje Schreinemachehai đã vừa có buổi gặp để thảo luận về những vấn đề liên quan đến hợp tác thương mại, phát triển năng lượng tái tạo và kinh tế tuần hoàn giữa hai bên.

Theo thông tin từ Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ (Bộ Công Thương), bên lề triển Hội nghị cấp cao và triển lãm xanh GEFE 2022 vừa diễn ra tại TPHCM, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có buổi tiếp Bộ trưởng phụ trách Ngoại thương và Hợp tác phát triển Hà Lan Liesje Schreinemacher. Tại buổi gặp, hai bên đã dành thời gian thảo luận về những vấn đề liên quan đến hợp tác thương mại, phát triển năng lượng tái tạo và kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Bộ trưởng phụ trách Ngoại thương và Hợp tác phát triển Hà Lan tại Việt Nam

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên hoan nghênh sự hợp tác chặt chẽ, gắn bó lâu đời giữa Việt Nam và Hà Lan trên nhiều lĩnh vực, trong đó có các lĩnh vực mà Bộ Công Thương phụ trách như thương mại, chuyển đổi năng lượng xanh, kinh tế tuần hoàn. Bộ trưởng khẳng định Hà Lan là đối tác thương mại quan trọng của Việt Nam và đề xuất trong thời gian tới, hai bên sẽ có những bước tiến hợp tác cụ thể, hiệu quả hơn nữa trong các lĩnh vực vốn đã có nền tảng hợp tác tốt.

Bộ trưởng khuyến khích các doanh nghiệp Hà Lan tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm, triển khai các dự án trong lĩnh vực năng lượng tại Việt Nam. Ngoài ra, Bộ trưởng cũng đề nghị Hà Lan và EU đảm bảo tạo điều kiện tiếp cận thị trường phía bạn và hạn chế tối đa các rào cản kỹ thuật, đảm bảo lợi ích cho doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam.

Bộ trưởng Liesje Schreinemacher cũng bày tỏ sự vui mừng về những kết quả tốt đẹp trong thương mại song phương Việt Nam - Hà Lan. Mối quan hệ của hai nước dần trở thành quan hệ hình mẫu giữa Việt Nam và các nước EU. Hà Lan cũng sẽ tạo thuận lợi cho doanh nghiệp Việt Nam, giúp doanh nghiệp xuất khẩu vào Hà Lan và EU.

Kết thúc buổi họp, hai bên nhất trí sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác, thúc đẩy các dự án trong các lĩnh vực thương mại, năng lượng tái tạo và kinh tế tuần hoàn trong thời gian tới.

Lan Anh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm