A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá xăng dầu hôm nay (31/5): Dầu thô tiếp đà giảm

Giá dầu thế giới hôm nay (31/5) tiếp tục giảm trong bối cảnh các thị trường lo ngại về việc liệu Quốc hội Mỹ có thông qua hiệp ước trần nợ hay không? Bên cạnh đó, các thông điệp trái chiều từ các nhà sản xuất lớn đã che mờ triển vọng về nguồn cung dầu trước cuộc họp của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+) vào cuối tuần này.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh họa

Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 31/5/2023, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchange, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 8/2023 ở mức 73,33 USD/thùng, tăng 0,14 USD trong phiên và giảm 3,59 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 30/5.

Trong khi giá dầu Brent giao tháng 8/2023 đứng ở mức 773,91 USD/thùng, tăng 0,20 USD trong phiên và giảm 3,18 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 30/5.

Giá dầu thế giới hôm nay (31/5) tiếp tục giảm trong bối cảnh các thị trường lo ngại về việc liệu Quốc hội Mỹ có thông qua hiệp ước trần nợ hay không? Bên cạnh đó, các thông điệp trái chiều từ các nhà sản xuất lớn đã che mờ triển vọng về nguồn cung dầu trước cuộc họp của OPEC+ vào cuối tuần này.

Một số nhà lập pháp theo đường lối cứng rắn của Đảng Cộng hòa cho biết họ có thể phản đối thỏa thuận nâng trần nợ ở Mỹ - quốc gia sử dụng dầu mỏ lớn nhất thế giới. Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Kevin McCarthy vẫn lạc quan rằng thỏa thuận sẽ sớm được thông qua.

Ông Biden và ông McCarthy đã đề ra một thỏa thuận vào cuối tuần qua và phải được Quốc hội Mỹ thông qua trước ngày 5/6 đúng thời điểm mà Bộ Tài chính Mỹ cho biết nước này sẽ không thể đáp ứng các nghĩa vụ tài chính nữa. Điều này có thể sẽ làm gián đoạn thị trường tài chính.

Ủy ban Nội quy Hạ viện sẽ xem xét dự luật dài 99 trang trước các cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện do Đảng Cộng hòa kiểm soát và Thượng viện do Đảng Dân chủ kiểm soát.

Thời hạn nợ gần trùng với cuộc họp ngày 4/6 của OPEC+. Các chuyên gia không chắc chắn về việc liệu nhóm này có tăng hay cắt giảm sản lượng hay không khi giá dầu sụt giảm đè nặng lên thị trường.

Theo tính toán của Reuters, vào tháng 4, Ả Rập Xê Út và các thành viên khác của OPEC+ đã thông báo cắt giảm sản lượng dầu thêm khoảng 1,2 triệu thùng mỗi ngày (bpd), nâng tổng khối lượng cắt giảm của OPEC+ lên 3,66 triệu thùng/ngày.

Dữ liệu về lĩnh vực sản xuất và dịch vụ của Trung Quốc vào cuối tuần này cũng đang được xem xét kỹ lưỡng để tìm ra dấu hiệu phục hồi nhu cầu nhiên liệu tại quốc gia nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới này.

Tại thị trường trong nước, giá xăng dầu hôm nay được niêm yết phổ biến như sau: Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 20.488 đồng/lít; giá xăng RON 95-III không cao hơn 21.499 đồng/lít; giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 17.954 đồng/lít; giá dầu hỏa không cao hơn 17.969 đồng/lít; giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 15.158 đồng/kg.

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước sẽ được liên Bộ Tài chính - Công Thương điều chỉnh tại kỳ điều hành giá ngày 1/6.

Minh Đức

 


Tác giả: Minh Đức
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm