A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá xăng dầu hôm nay (29/5): Dầu thô tiếp đà tăng giá

Giá dầu thế giới hôm nay (29/5) tiếp đà tăng sau khi các nhà lãnh đạo Mỹ đạt được thỏa thuận nợ trần dự kiến. Đây có thể coi là bước tiến lớn trong việc ngăn chặn tình trạng vỡ nợ tại Mỹ - quốc gia tiêu thụ dầu mỏ nhiều nhất thế giới.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 29/5/2023, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchange, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 8/2023 ở mức 73,33 USD/thùng, tăng 0,57 USD trong phiên

Trong khi giá dầu Brent giao tháng 8/2023 đứng ở mức 77,55 USD/thùng, tăng 0,57 USD trong phiên.

Giá dầu thế giới hôm nay (29/5) tiếp đà tăng sau khi các nhà lãnh đạo Mỹ đạt được thỏa thuận nợ trần dự kiến. Đây có thể coi là bước tiến lớn trong việc ngăn chặn tình trạng vỡ nợ tại Mỹ - quốc gia tiêu thụ dầu mỏ nhiều nhất thế giới.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy hôm 27/5 đã đạt được thỏa thuận về nguyên tắc đình chỉ nợ trần 31,4 nghìn tỷ đô la. Cả hai nhà lãnh đạo đều bày tỏ sự tin tưởng rằng các thành viên của đảng Dân chủ và Cộng hòa sẽ bỏ phiếu ủng hộ thỏa thuận này.

Tuy nhiên, cứu trợ cho thị trường tài chính toàn cầu có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn vì sau khi thỏa thuận được phê duyệt, Bộ Tài chính Hoa Kỳ dự kiến sẽ phát hành trái phiếu nhằm thắt chặt thanh khoản hơn nữa và khiến việc cấp vốn trở nên đắt đỏ hơn đối với các công ty vốn đang quay cuồng với lãi suất cao.

Tuần trước, dầu Brent và dầu WTI đã ghi nhận mức tăng hàng tuần thứ hai liên tiếp hơn 1% nhờ tiến trình đàm phán nợ trần của Mỹ và sau khi Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê Út cảnh báo những người bán khống giá dầu.

Một số nhà đầu tư coi cảnh báo này là tín hiệu cho thấy Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đối tác (còn gọi là OPEC+) có thể xem xét cắt giảm sản lượng hơn nữa tại cuộc họp vào ngày 4/6.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết, dự kiến sẽ không có bước đi mới nào từ OPEC+ do quyết định cắt giảm sản lượng tự nguyện được đưa ra chỉ một tháng trước.

Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co cho biết trong báo cáo hàng tuần vào hôm 27/5 rằng các công ty năng lượng Hoa Kỳ đã cắt giảm số giàn khoan tuần thứ tư liên tiếp, trong đó số giàn khoan dầu giảm 5 giàn khoan xuống còn 570 giàn trong tuần trước, đây là mức thấp nhất kể từ tháng 5/2022.

Các nhà đầu tư đang theo dõi dữ liệu sản xuất và dịch vụ của Trung Quốc trong tuần này cũng như dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ để biết các tín hiệu về tăng trưởng kinh tế và nhu cầu dầu mỏ.

Tại thị trường trong nước, giá xăng dầu hôm nay được niêm yết phổ biến như sau: Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 20.488 đồng/lít; giá xăng RON 95-III không cao hơn 21.499 đồng/lít; giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 17.954 đồng/lít; giá dầu hỏa không cao hơn 17.969 đồng/lít; giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 15.158 đồng/kg.

Minh Đức

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm