A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dòng khí đốt từ Nga sang châu Âu vẫn ổn định

Dòng khí đốt từ Nga sang châu Âu đi qua Ukraine vẫn ổn định trong ngày 20/9, trong khi đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 chưa hoạt động trở lại.

Theo số liệu của hệ thống dẫn truyền Ukraine, lượng khí đốt Nga vào Slovakia từ Ukraine qua trạm biên giới Velke Kapusany là 36,9 triệu m3 ngày 20/9, không thay đổi nhiều so với mức 36,8 triệu m3 ngày 19/9.

Tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga cho biết sẽ vận chuyển 42,4 triệu m3 khí đốt cho châu Âu qua Ukraine trong ngày 20/9, tương đương với mức của những ngày gần đây.

Trong khi đó, đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 chảy dưới biển Baltic từ Nga vào Đức, vẫn đóng. Đường ống này đã ngừng hoạt động từ ngày 31/8 để bảo dưỡng và đến nay chưa được mở lại. Moskva cho biết tình trạng này là do ảnh hưởng từ các biện pháp trừng phạt của phương Tây và các vấn đề kỹ thuật.

Theo số liệu từ công ty Gascade vận hành đường ống khí đốt phía Đông, dòng khí đốt qua đường ống Yamal-châu Âu từ Đức vào Ba Lan qua trạm đo Mallnow ngày 20/9 là 1.510.182 kWh/h, tăng so với mức hơn 1.000.000 kWh/h của 1 ngày trước đó.

Trong một diễn biến khác, Gazprom ngày 20/9 cho biết sẽ tạm dừng cung khí đốt cho Trung Quốc qua đường ống Sức mạnh Siberia trong thời gian từ 22-29/9 để bảo dưỡng theo kế hoạch. Theo hợp đồng giữa Gazprom với Tập đoàn Dầu khí quốc gia Trung Quốc (CNPC), việc bảo dưỡng được tiến hành 2 lần/năm, vào mùa Xuân và mùa Thu.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm