A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình “Năng lượng và phát triển” trên kênh VTC14

Thời gian qua, phát triển năng lượng nước ta đã đạt được những thành tựu quan trọng, cung cấp năng lượng, đặc biệt là cung cấp điện cơ bản đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội với chất lượng ngày càng được cải thiện. Theo các chuyên gia về năng lượng, Việt Nam hiện còn nhiều tiềm năng để phát triển năng lượng tái tạo trong thời gian tới như: Phát triển điện mặt trời nổi trên các công trình thủy điện; phát triển điện gió ngoài khơi gắn với phát triển hydro; giải pháp về tích trữ năng lượng, hay phân tán điện mặt trời…

Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1658 phê duyệt “Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021- 2030, tầm nhìn 2050” với mục tiêu giảm cường độ phát thải khí nhà kính trên GDP; xanh hóa các ngành kinh tế, mục tiêu năm 2030, cường độ phát thải khí nhà kính trên GDP giảm ít nhất 15% so với năm 2014; mục tiêu đến năm 2050, cường độ phát thải khí nhà kính trên GDP giảm ít nhất 30% so với năm 2014. Đến năm 2030, tiêu hao năng lượng sơ cấp trên GDP bình quân giai đoạn 2021-2030 giảm từ 1,0-1,5%/năm; tỷ trọng năng lượng tái tạo trên tổng cung cấp năng lượng sơ cấp đạt 15 - 20%. Đến năm 2050, tiêu hao năng lượng sơ cấp trên GDP bình quân mỗi giai đoạn (10 năm) giảm 1,0%/năm; tỷ trọng năng lượng tái tạo trên tổng cung cấp năng lượng sơ cấp đạt 25-30%.

Nhận diện được những thành tựu cũng như những tồn tại, hạn chế của ngành năng lượng nước ta trong thời gian qua, những xu thế mới về năng lượng, thành tựu mới khoa học - công nghệ, cùng với mong muốn mang đến cho quý vị khán giả góc nhìn toàn cảnh về lĩnh vực hoạt động của các nguồn năng lượng từ tài nguyên thiên nhiên, những hoạt động sản xuất thông thường, thay thế, tái tạo nguồn năng lượng, cho phục hồi và tái sử dụng năng lượng không bị lãng phí, hướng tới bảo tồn năng lượng và bảo vệ môi trường, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC đã phối hợp với các đơn vị liên quan và sự đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) để sản xuất và phát sóng chương trình “Năng lượng và phát triển”. Chương trình thuộc thể loại bản tin truyền hình với kết cấu có nhiều phóng sự toàn cảnh đã mang lại những thông tin, kiến thức, mục đích công nghiệp, thương mại, bao gồm cả ngành công nghiệp dầu mỏ, ngành công nghiệp khí tự nhiên…

Chương trình “Năng lượng và phát triển” đã được lên sóng từ tháng 2 năm 2023 trên Kênh VTC14 vào lúc 21h00 Thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần với thời lượng khoảng 10 phút/số. Với kết cấu bản tin, chương trình tập trung vào các tin tức về năng lượng trong nước và thế giới, đồng thời thực hiện các phóng sự chuyên sâu về một vấn đề liên quan đến phát triển năng lượng, năng lượng tái tạo; những mô hình tiêu biểu về tiết kiệm, về giảm thiểu ô nhiễm, năng lượng xanh. Có thể bao gồm 2 hoặc 3 phóng sự, nhưng cùng nội dung, link lại để phát triển vấn đề. Cuối mỗi chương trình, thông điệp được đưa ra mang đến cho khán giả góc nhìn đa chiều về vấn đề năng lượng và phát triển.

Mời quý vị tiếp tục đón xem chương trình để cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường năng lượng và các vấn đề về tiết kiệm, sử dụng hiệu quả năng lượng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm