A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bản tin Năng lượng Quốc tế 3/2: Nhập khẩu dầu thô vào châu Á đạt kỷ lục

PetroTimes xin gửi đến Quý độc giả những tin tức mới nhất về các lĩnh vực năng lượng thế giới.

Bản tin Năng lượng Quốc tế 3/2: Nhập khẩu dầu thô vào châu Á đạt kỷ lục

1. Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 75,88 USD/thùng - giảm 0,69%, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 82,15 USD/thùng - giảm 0,83%.

Giá dầu hôm nay giảm mạnh sau khi dữ liệu của Chính phủ Mỹ cho thấy dự trữ dầu tăng, mặc dù thời điểm các lệnh trừng phạt đối với các sản phẩm dầu của Nga đang tới gần làm tăng thêm mối lo về nguồn cung.

2. Khi EU phải đối mặt với việc thiếu dầu thô của Nga do hạn chế nhập khẩu dầu thô và việc áp giá trần của G7 đối với dầu thô của Nga, lượng dầu thô của Mỹ được xuất khẩu sang châu Âu đã tăng đáng kể trong những tháng gần đây.

CME Group cho biết chỉ riêng trong năm 2022, tổng lượng dầu vận chuyển của Mỹ đến châu Âu đã tăng khoảng 70% so với mức của năm 2021, đạt 1,75 triệu thùng mỗi ngày.

3. Nhập khẩu dầu thô vào châu Á đạt mức cao nhất mọi thời đại trong tháng 1/2023, tăng 11% so với tháng 12/2022, mặc dù lượng dầu thô đến Trung Quốc thấp hơn, theo dữ liệu từ Refinitiv Oil Research.

Tổng lượng dầu thô nhập khẩu của châu Á đã tăng 11,1% so với tháng trước lên 29,13 triệu thùng mỗi ngày trong tháng Giêng. Lượng nhập khẩu tháng trước đã đánh bại kỷ lục của tháng 11/2022, khi châu Á nhập khẩu 29,1 triệu thùng dầu thô mỗi ngày.

4. Sản lượng dầu thô của OPEC đã giảm trong tháng 1 khoảng 60.000 thùng mỗi ngày do thành viên khai thác hàng đầu Ả Rập Xê-út cắt giảm sản lượng, một cuộc khảo sát do Bloomberg thực hiện hôm 2/2 cho thấy.

OPEC đã chứng kiến ​​sản lượng dầu thô giảm xuống 29,12 triệu thùng/ngày do sản lượng giảm từ Ả Rập Xê-út và Libya, được bù đắp một phần bởi mức tăng nhẹ của một số thành viên khác.

5. Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen và một nhóm gồm 15 ủy viên đã đến Kyiv vào ngày 2/ 2 để tham dự cuộc họp chung đầu tiên với Chính phủ Ukraine.

Phát biểu tại cuộc họp báo chung với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy, bà von der Leyen nói rằng các biện pháp trừng phạt đã và đang khiến Moscow phải trả giá đắt, chỉ riêng việc EU áp trần giá dầu đã khiến Nga thiệt hại khoảng 160 triệu euro (176 triệu USD) mỗi ngày.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm