A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bản tin Năng lượng Quốc tế 19/5: Mỹ nói doanh thu bán dầu của Nga bị sụt giảm đáng kể

PetroTimes xin gửi đến Quý độc giả những tin tức mới nhất về các lĩnh vực năng lượng thế giới.

Bản tin Năng lượng Quốc tế 19/5: Mỹ nói doanh thu bán dầu của Nga bị sụt giảm đáng kể


1. Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 72,09 USD/thùng - tăng 0,32%, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 75,86 USD/thùng - giảm 1,43%.

Giá dầu hôm nay diễn biến trái chiều khi các nhà giao dịch thận trọng theo dõi các dấu hiệu tiến triển trong các cuộc đàm phán nâng trần nợ của Mỹ.

2. Sau khi công bố dữ liệu tiêu thụ dầu ấn tượng vào tháng 3 năm 2023, số liệu khai thác mới nhất từ ​​Sáng kiến ​​dữ liệu (JODI) cho thấy xuất khẩu dầu của Ả Rập Xê-út tăng nhẹ từ 7,45 triệu thùng/ngày lên 7,52 triệu thùng/ngày trong tháng 2. Dữ liệu cũng cho thấy sản lượng của Ả Rập Xê-út tăng nhẹ lên 10,46 triệu thùng/ngày trước khi việc cắt giảm sản lượng bổ sung được công bố trong tuần đầu tiên của tháng 4 năm 2023.

Theo dữ liệu vận chuyển từ Petro-Logistics và Kpler, cả Ả Rập Xê-út và Nga đều tăng cường xuất khẩu vào tháng 4 năm 2023, ngay trước khi cam kết cắt giảm sản lượng có hiệu lực vào ngày 1/5.

3. Các nhà phân tích của Kpler hôm 18/5 cho biết sản lượng dầu thô của Nga sẽ giảm 350.00 thùng/ngày so với mức của tháng 2 năm 2023, đạt 10,709 triệu thùng/ngày, cho thấy nước này có thể thực hiện tốt lời hứa cắt giảm 500.000 thùng/ngày.

Kpler cho biết dẫn đầu trong việc cắt giảm sản lượng là các công ty nhà nước của Nga, mặc dù xuất khẩu không giảm.

4. Doanh thu của Nga từ việc bán dầu thô đã sụt giảm đáng kể kể từ khi các nước phương Tây áp đặt trần giá, Bộ Tài chính Mỹ cho biết trong một bài đăng trên trang web của mình.

Bộ Tài chính Mỹ cho biết trong khi xuất khẩu dầu thô của Nga tiếp tục tăng, đảm bảo sự ổn định của thị trường, thì giá dầu thô của nước này đã giảm đáng kể, do đó giảm nguồn thu nhập của đất nước, vốn phụ thuộc nhiều vào việc bán dầu thô.

5. Khi xuất khẩu và khai thác khí đốt tự nhiên của Gazprom giảm, gã khổng lồ khí đốt Nga có kế hoạch dự trữ khí đốt trong nước ở mức cao kỷ lục trong mùa đông tới.

Gazprom hôm 18/5 cho biết họ dự kiến ​​trữ lượng khí đốt tự nhiên tại các cơ sở lưu trữ dưới lòng đất của Nga sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại là 72,842 tỷ m3.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm