A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bản tin Năng lượng Quốc tế 16/1: Sản lượng dầu của Mỹ sẽ tăng bao nhiêu trong năm nay?

PetroTimes xin gửi đến Quý độc giả những tin tức mới nhất về các lĩnh vực năng lượng thế giới.

Bản tin Năng lượng Quốc tế 16/1: Sản lượng dầu của Mỹ sẽ tăng bao nhiêu trong năm nay?

1. Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 79,86 USD/thùng - tăng 1,88%, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 85,28 USD/thùng - tăng 1,49%.

Sự kỳ vọng của thị trường về nhu cầu nhiên liệu tăng ở Trung Quốc sau khi nước này mở cửa trở lại và sự lao dốc của đồng USD là hai nhân tố chính thúc đẩy giá dầu.

2. Sản lượng dầu của Mỹ sẽ tăng bao nhiêu trong năm nay. Đây là câu hỏi khiến nhiều người suy nghĩ, cả ở Mỹ và trên toàn thế giới.

Trong Triển vọng Năng lượng Ngắn hạn mới nhất, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) dự báo rằng sản lượng dầu ở nước này sẽ tăng từ 11,86 triệu thùng mỗi ngày vào năm ngoái lên 12,4 triệu thùng mỗi ngày trong năm nay. Nó cũng sẽ tăng lên 12,81 triệu thùng mỗi ngày vào năm 2024.

3. Chi phí năng lượng có thể giảm xuống dưới 2.500 bảng mỗi năm trong nửa cuối năm nay, có khả năng tiết kiệm cho Chính phủ Anh hàng tỷ bảng chi phí cho các gói hỗ trợ các hộ gia đình.

Investec đã hạ dự đoán về trần giá năng lượng vào năm 2023. Hiện tại, Investec dự kiến ​​mức giới hạn sẽ giảm từ mức hiện tại là 4.279 bảng mỗi năm xuống còn 3.317 bảng mỗi năm vào tháng 4, trước khi trượt xuống 2.478 bảng mỗi năm vào tháng 7, rồi tăng nhẹ lên 2.546 bảng mỗi năm vào tháng 10.

4. Những người khai thác tiền điện tử ở Kazakhstan đang trả nhiều tiền hơn cho nguồn năng lượng mà họ sử dụng trong năm nay, trong bối cảnh chính phủ khuyến khích sử dụng năng lượng tái tạo và hạn chế sử dụng điện quá mức đang góp phần gây ra tình trạng thiếu hụt.

Theo mã số thuế mới có hiệu lực vào ngày 1/1 năm ngoái, Astana đã giới thiệu thang trượt cho khoản phụ phí cố định trước đây đối với việc sử dụng năng lượng cho các công ty khai thác tiền điện tử lần đầu tiên có hiệu lực vào năm ngoái.

5. Nigeria LNG, công ty xuất khẩu khí tự nhiên hóa lỏng của quốc gia châu Phi này, đã hủy một số lô hàng do đường ống dẫn khí bị phá hoại làm gián đoạn hoạt động, các nguồn tin quen thuộc nói với Bloomberg.

Theo Bloomberg, có thể có tới 10 chuyến hàng bị hủy bỏ. Nigeria LNG cũng đã tuyên bố tình trạng bất khả kháng đối với hàng hóa xuất khẩu và hủy bỏ ít nhất 2 lần bốc hàng dự kiến ​​vào tháng 1.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm