A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bản tin Năng lượng 14/9: Nam Sudan dọa rời khỏi OPEC

PetroTimes xin gửi đến Quý độc giả những tin tức mới nhất về các lĩnh vực năng lượng thế giới.

Bản tin Năng lượng 14/9: Nam Sudan dọa rời khỏi OPEC

1. OPEC ngày 13/9 cho biết tăng trưởng kinh tế toàn cầu dự kiến ​​sẽ duy trì mạnh mẽ ở mức 3,1% trong năm nay và 3,1% nữa trong năm tới.

Trong Báo cáo Thị trường Dầu Hàng tháng (MOMR) tháng 9 mới được công bố, OPEC không có thay đổi nào về ước tính tăng trưởng kinh tế và đưa ra lưu ý lạc quan về xu hướng của nền kinh tế toàn cầu trong năm 2022 và 2023.

2. Phó chủ tịch thứ nhất Nam Sudan, Riek Machar cho biết, nước này đã đe dọa sẽ rời khỏi OPEC nếu liên minh này cản trở khả năng đáp ứng các kế hoạch khai thác dầu đầy tham vọng của mình.

Phát biểu tại một hội nghị ngành hôm 13/9, Machar nói rằng Bộ trưởng Dầu khí Nam Sudan đã gặp khó khăn với OPEC+ về các mục tiêu dầu thô. Nam Sudan có kế hoạch đầy tham vọng là tăng sản lượng dầu thô lên 230.000 thùng/ngày vào năm 2024.

3. OPEC đã nâng sản lượng dầu tháng 8 lên 618.000 thùng/ngày, theo Báo cáo thị trường dầu hàng tháng của nhóm được công bố hôm 13/9.

Theo các nguồn thứ cấp của OPEC, nhóm này đã nâng sản lượng lên 29,651 triệu thùng/ngày, với mức tăng lớn nhất đến từ Libya và Ả Rập Xê-út.

4. Các cuộc tấn công mạng là một trong những rủi ro lớn nhất mà Saudi Aramco phải đối mặt trong những ngày này, Amin Nasser, chủ tịch và giám đốc điều hành của công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới mới đây cho biết.

Bản thân Aramco đã bị một số cuộc tấn công mạng trong những năm gần đây, nổi tiếng nhất là phần mềm độc hại Shamoon năm 2012 đã xóa sổ mọi máy tính tại công ty dầu mỏ của Ả Rập Xê-út. Vào năm 2018, một biến thể của phần mềm độc hại Shamoon đã xuất hiện trở lại.

Bình An


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm