A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bản tin Dầu khí 9/2: Cước phí tàu LNG tăng trưởng âm

PetroTimes xin gửi đến Quý độc giả những tin tức mới nhất về ngành Dầu khí thế giới.

Bản tin Dầu khí 9/2: Cước phí tàu LNG tăng trưởng âm

1. Mexico, một trong 10 nhà cung cấp dầu hàng đầu cho Ấn Độ vào năm ngoái, đã cắt giảm mạnh xuất khẩu dầu thô của mình cho người tiêu dùng châu Á trong năm nay khi công ty dầu khí nhà nước Pemex khởi động một nhà máy lọc dầu lớn để chế biến nhiên liệu trong nước.

Pemex và Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador dự định khánh thành nhà máy lọc dầu Dos Bocas vào mùa hè năm nay.

2. Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết hoạt động khai thác dầu và khí đốt trong nước sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong hỗn hợp năng lượng của Vương quốc Anh, bất chấp cam kết giảm phát thải ròng bằng không vào năm 2050.

Trong khi Vương quốc Anh đang thúc đẩy xây dựng thêm công suất gió ngoài khơi, họ sẽ tiếp tục cho phép các dự án dầu khí mới ở Biển Bắc để phục vụ cho an ninh năng lượng của mình.

3. Theo hãng đánh giá giá vận chuyển LNG Spark Commodities, giá thuê tàu giao ngay để vận chuyển khí đốt tự nhiên hóa lỏng của Mỹ đến châu Âu vừa tăng trưởng âm, cho thấy hiện có quá nhiều tàu LNG ở khu vực Đại Tây Dương nhưng ít nhu cầu hơn.

Vào tháng 12 và tháng 1, hàng chục chuyến hàng LNG của Mỹ đã đổ về châu Âu, nơi có giá khí đốt tự nhiên cao kỷ lục trong bối cảnh khủng hoảng năng lượng và khí đốt. Cuộc khủng hoảng đã đẩy giá LNG trong khu vực lên trên mức chuẩn LNG của châu Á và cao hơn 14 lần so với giá Henry Hub của Mỹ.

4. BP đã trở thành ông lớn dầu khí mới nhất ghi nhận lợi nhuận tăng mạnh cho năm 2021 do giá dầu và khí đốt tăng, khi công ty báo cáo lợi nhuận ròng hàng năm cao nhất trong tám năm vào hôm 8/2.

BP cho biết lợi nhuận ròng của công ty đã tăng lên 12,8 tỷ USD cho năm 2021, so với mức lỗ 5,7 tỷ USD cho năm 2020. Lợi nhuận ròng năm 2021 đó là kết quả cao nhất mà BP đã đạt được trong 8 năm và vượt xa kỳ vọng của các nhà phân tích là 12,5 tỷ USD.

Bình An


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm