A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bản tin Dầu khí 22/2: Nhu cầu LNG tăng mạnh trong 20 năm tới

PetroTimes xin gửi đến Quý độc giả những tin tức mới nhất về ngành Dầu khí thế giới.

Bản tin Dầu khí 22/2: Nhu cầu LNG tăng mạnh trong 20 năm tới

1. Các nhà khai thác Trung Đông thuộc OPEC không có kế hoạch tăng sản lượng vượt quá hạn ngạch OPEC+, một cuộc họp cấp bộ trưởng diễn ra hồi cuối tuần vừa qua đã làm rõ điều này.

Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê-út nói rằng, đại dịch đã dạy cho các quốc gia khai thác dầu một điều và đó là sự thận trọng.

2. Giám đốc điều hành của Vitol, Russell Hardy, cho biết giá dầu sẽ còn cao hơn nữa và sẽ giữ trong một thời gian dài.

Theo ông Hardy, nhu cầu dầu thô trong năm nay có thể vượt qua 100 triệu thùng mỗi ngày. Nhu cầu sẽ tăng trong nửa cuối năm nay.

3. Áo mới đây nói rằng, Liên minh châu Âu sẽ nhắm mục tiêu vào dự án đường ống dẫn khí đốt Nord Stream-2 do Nga dẫn đầu nếu Nga xâm lược Ukraine, như một phần trong gói trừng phạt của EU đang được chuẩn bị trong trường hợp xảy ra xung đột.

Việc chứng nhận về đường ống sẽ bị dừng nếu Nga tấn công Ukraine. Điều đó có nghĩa là Nord Stream-2 là một phần của các lệnh trừng phạt, Thủ tướng Áo Karl Nehammer cho biết trong cuộc họp báo hôm 21/2.

4. Nhu cầu khí đốt tự nhiên hóa lỏng toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng 90% vào năm 2040 so với năm 2021, vượt 700 triệu tấn hàng năm trong hai thập kỷ, vì LNG và khí đốt sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng, Shell, một trong những nhà kinh doanh LNG hàng đầu cho biết trong triển vọng ngành hàng năm của mình

Thương mại LNG trên toàn thế giới đã tăng 6% vào năm 2021 lên 380 triệu tấn khi các nền kinh tế phục hồi sau đại dịch và tình trạng thiếu hụt nguồn cung năng lượng dẫn đến giá khí đốt cao kỷ lục ở châu Âu và châu Á, Shell cho biết.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm