A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bản tin Dầu khí 22/12: Nga miễn cưỡng tăng khối lượng khí đốt sang châu Âu

PetroTimes xin gửi đến Quý độc giả những tin tức mới nhất về ngành Dầu khí thế giới.

Bản tin Dầu khí 22/12: Nga miễn cưỡng tăng khối lượng khí đốt sang châu Âu

1. Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc (CNOOC) đã ký một thỏa thuận với công ty Venture Global LNG của Mỹ để mua LNG từ một cơ sở xuất khẩu mới ở Louisiana.

Theo thỏa thuận được công bố hôm đầu tuần, CNOOC Gas & Power Group Co., Ltd., một công ty con 100% vốn của CNOOC, sẽ mua 2 triệu tấn LNG trong 20 năm từ cơ sở xuất khẩu Plaquemines LNG của Venture Global ở Plaquemines Parish, Louisiana.

2. Vương quốc Anh vẫn sẽ cho phép phát triển các mỏ dầu và khí đốt mới ở Biển Bắc nếu họ vượt qua một cuộc kiểm tra được gọi là net-zero, chính phủ nước này cho biết hôm đầu tuần.

Một trạm kiểm soát mới sẽ là chìa khóa cho các kế hoạch của nước Anh nhằm hỗ trợ ngành dầu khí trong quá trình chuyển đổi.

3. Colombia, nhà khai thác dầu lớn thứ ba của Mỹ Latinh sau Brazil và Mexico, có nguy cơ mất khả năng tự cung cấp năng lượng và một phần đáng kể trong tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong tương lai, trừ khi tốc độ thăm dò tăng nhanh, theo một báo cáo của hãng tư vấn Rystad Energy.

Sản lượng dầu và khí đốt của quốc gia này cùng với tổng trữ lượng đã được kiểm chứng của Colombia đang giảm, trong khi các khoản đầu tư có thể sẽ không phục hồi như trước đại dịch Covid-19 trong thập kỷ này.

4. Bloomberg đưa tin, sau khi đặt chỗ cho việc vận chuyển hạn chế trên đường ống Yamal-Châu Âu vào cuối tuần qua, Nga vẫn miễn cưỡng gia tăng khối lượng vào đầu tuần. Điều này có thể sẽ làm trầm trọng thêm tình hình cung cấp khí đốt vốn đã nghiêm trọng ở châu Âu, khu vực cũng đang đối mặt với nhiệt độ lạnh hơn trong tuần này.

Theo dữ liệu từ Regional Booking Platform, lượng đặt chỗ cho các dòng khí đốt của Nga qua đường ống dẫn tới Đức ở mức 4% công suất của đường ống. Con số này so với mức đặt chỗ trung bình là 35% công suất kể từ đầu tháng.

Bình An


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm