A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bản tin Dầu khí 20/1: IEA lạc quan về thị trường dầu năm 2022

PetroTimes xin gửi đến Quý độc giả những tin tức mới nhất về ngành Dầu khí thế giới.

Bản tin Dầu khí 20/1: IEA lạc quan về thị trường dầu năm 2022

1. Viện Dầu mỏ Mỹ (API) ước tính lượng dầu thô tồn kho tăng trong tuần này là 1,404 triệu thùng, sau khi các nhà phân tích dự đoán mức giảm 1,367 triệu thùng.

Trong tuần trước, API đã báo cáo lượng tồn kho dầu thô giảm 1,077 triệu thùng sau khi các nhà phân tích dự đoán mức giảm lớn hơn 1,95 triệu thùng.

2. Nhà điều hành Botas của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, đường ống Kirkuk-Ceyhan công suất 450.000 thùng/ngày chở dầu thô từ miền Bắc Iraq đến cảng Ceyhan của Thổ Nhĩ Kỳ đã nối lại dòng chảy vào hôm 19/1 sau một vụ nổ và hỏa hoạn làm gián đoạn hoạt động một ngày trước đó.

Đây là một tuyến đường xuất khẩu dầu quan trọng từ miền Bắc Iraq và khu vực Kurdistan bán tự trị ở nước khai thác lớn thứ hai của OPEC đến cảng Ceyhan ở Địa Trung Hải.

3. Giá khí đốt đã giảm bất chấp các xu hướng địa chính trị dường như thuận lợi như căng thẳng gia tăng giữa Nga - Ukraine, sự chậm trễ tại Dự án Nord Stream 2, trong khi dòng chảy hướng đông trên đường ống quan trọng Yamal-Europe trong ngày thứ 30 liên tiếp không có kế hoạch được nối lại.

Trên thực tế, giá khí đốt tự nhiên của Anh đã giảm gần 5%, với giao dịch kỳ hạn cho tháng 3 và tháng 4 báo cáo giảm gần 6%.

4. Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) ngày 19/1 cho biết, nhu cầu dầu toàn cầu đã vượt qua những dự báo ảm đạm từ một tháng trước để đương đầu với làn sóng Omicron với mức độ gián đoạn ít hơn nhiều so với dự kiến,

Cơ quan này cũng nâng ước tính tăng trưởng nhu cầu thêm 200.000 thùng/ngày cho cả năm 2021 và 2022.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm