A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

4 cách để tiết kiệm năng lượng và cắt giảm hóa đơn tiền điện

Tủ lạnh, tủ đông có thể là một trong những thiết bị tiêu thụ năng lượng lớn nhất trong gia đình.

Chi phí sinh hoạt tiếp tục là chủ đề được nhiều người quan tâm khi tình hình lạm phát đang ngày một phổ biến và tăng cao. Nhiều gia đình vì thế đang phải vật lộn để kiếm tiền và tìm cách tiết kiệm mọi chi phí sinh hoạt.

Một chuyên gia về Thiết bị gia dụng, Tom Daly từ Currys, Ireland đã chia sẻ 5 mẹo đơn giản để tiết kiệm năng lượng và giảm hóa đơn bằng cách thực hiện những thay đổi nhỏ đối với thói quen hàng ngày.

1. Sử dụng tủ lạnh và tủ đông của bạn một cách hiệu quả

Mọi người có thể thực hiện để tiết kiệm năng lượng tại nhà và cắt giảm hóa đơn tiền điện bằng những cách vô cùng đơn giản này - Ảnh 1.

Tủ đông tủ lạnh có thể là một trong những người tiêu thụ năng lượng lớn nhất trong nhà. Một cách đơn giản để giảm mức tiêu thụ năng lượng là duy trì hoặc khôi phục nhiệt độ chính xác của thiết bị càng nhanh càng tốt. Điều này có thể đạt được bằng cách:

- Tránh để cửa mở trong thời gian dài.

- Đảm bảo thực phẩm đã nấu chín được làm nguội hoàn toàn trước khi cho vào tủ lạnh, ngăn đá.

Tủ đông của bạn càng có nhiều sương thì càng khó giữ lạnh, đồng nghĩa với việc sử dụng nhiều điện hơn. Để tránh sử dụng năng lượng dư thừa, hãy thường xuyên rã đông tủ đông của bạn hoặc đầu tư vào mô hình rã đông tự động.

Vị trí của ngăn đá tủ lạnh trong nhà bếp của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến mức tiêu thụ năng lượng của nó. Ví dụ, tránh đặt nó gần các nguồn nhiệt trực tiếp như ánh sáng mặt trời và lò nướng hoặc bộ tản nhiệt...

2. Tránh để các thiết bị ở chế độ chờ và chỉ sử dụng những gì bạn cần

Mọi người có thể thực hiện để tiết kiệm năng lượng tại nhà và cắt giảm hóa đơn tiền điện bằng những cách vô cùng đơn giản này - Ảnh 2.

Trong khi một số thiết bị như tủ lạnh, tủ đông không thể tắt được thì các thiết bị khác đang lãng phí năng lượng.

Bằng cách dành thời gian để tắt và cắm các thiết bị gia dụng hoạt động như: máy rửa chén, lò vi sóng hoặc máy nướng bánh mì, bạn sẽ ngay lập tức tiết kiệm điện.

Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm bằng 1 số cách khác như:

- Đừng đổ đầy ấm đến miệng khi pha một tách trà.

- Nếu bạn đang nấu cơm hoặc mì ống, trước tiên hãy đun sôi nước trong ấm điện thay vì đun nước lạnh trên bếp điện, nó sẽ khiến bạn tiêu tốn nhiều năng lượng điện hơn...

3. Đầu tư vào các thiết bị nhỏ hơn như nồi chiên không dầu và nồi nấu chậm

Mọi người có thể thực hiện để tiết kiệm năng lượng tại nhà và cắt giảm hóa đơn tiền điện bằng những cách vô cùng đơn giản này - Ảnh 3.

Bổ sung việc sử dụng lò nướng và bếp nấu của bạn bằng nồi chiên không khí hoặc nồi nấu chậm là một cách đơn giản để tiết kiệm năng lượng. Nồi chiên không dầu là 1 trong những thiết bị tiện ích ở thời điểm này nhờ các tính năng đa chức năng của chúng, cho phép bạn chế biến mọi thứ, từ khoai tây chiên giòn đến các món ăn phức tạp hơn chỉ với vài bước đơn giản.

Nồi chiên không dầu tiêu thụ ít năng lượng hơn để vận hành so với lò nướng vì mất ít thời gian hơn để nấu thức ăn, giúp bạn tiết kiệm cả thời gian và hóa đơn tiền điện.

Nồi nấu chậm cũng vậy, với mức độ phổ biến ngày càng tăng đáng kể trong năm qua, nồi nấu chậm sử dụng nhiều năng lượng hơn một chút so với bóng đèn truyền thống, nó sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những món như thịt hầm và cà ri...

4. Đầu tư vào các thiết bị thông minh, tiết kiệm năng lượng

Mọi người có thể thực hiện để tiết kiệm năng lượng tại nhà và cắt giảm hóa đơn tiền điện bằng những cách vô cùng đơn giản này - Ảnh 4.

Các thiết bị cũ hơn có xu hướng tốn nhiều chi phí hơn để vận hành, vì vậy khi một thiết bị đã đạt đến tuổi thọ trung bình, bạn nên nâng cấp lên một thiết bị tiết kiệm năng lượng. Chi phí ban đầu có thể cao hơn, nhưng bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể trong thời gian dài!

Hãy chắc chắn xem xét đánh giá hiệu quả năng lượng khi mua một thiết bị mới. Ngoài ra, hãy thử áp dụng các cách sau:

- Sử dụng nước ấm hoặc nước lạnh để giặt. Chọn giặt quần áo bằng nước ấm thay vì nước nóng và bạn có thể cắt giảm một nửa mức tiêu thụ năng lượng.

+ Giặt trong nước từ 20 độ trở xuống sẽ tiết kiệm nhiều hơn và nhiều nhãn hiệu bột giặt có ít nhất một loại bột hoặc chất lỏng được thiết kế phù hợp với mức nhiệt lạnh hơn.

+ Nếu bạn giặt ở 20 hoặc 30 độ, điều quan trọng là phải tiến hành giặt bảo dưỡng định kỳ hàng tháng bằng chất tẩy rửa máy giặt chuyên dụng ở nhiệt độ cao để làm sạch đường ống và ngăn mùi hình thành.

Cuối cùng, hãy chuyển sang thế hệ thiết bị điện tử thân thiện với môi trường mới để có thể giúp bạn tiết kiệm mỗi ngày.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm