A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cận cảnh 4 ô đất sắp xây trường học ở quận đông dân nhất Thủ đô

4 dự án mới xây trường học trong đó có 1 trường mầm non, 2 trường tiểu học và 1 trường THPT đã được HĐND quận Hoàng Mai (thành phố Hà Nội) đồng ý chủ trương. Được biết, đây là một trong những quận đông dân nhất Thủ đô.

Mới đây, tại kỳ họp thứ 9, HĐND quận Hoàng Mai đã thông qua chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công trên địa bàn, trong đó có các dự án xây dựng trường học.

Tại Tờ trình “Về việc phê duyệt chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công, điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025”, UBND quận Hoàng Mai đề nghị duyệt chủ trương đầu tư 4 dự án mới, gồm: Xây dựng Trường Mầm non Hoàng Liệt tại ô đất C1/NT3 (NT-II.7.3); Xây dựng Trường Tiểu học Hoàng Liệt tại ô đất C1/TH2 (TH-III.15.2); Xây dựng Trường Tiểu học Hoàng Liệt tại ô đất F4/TH2 (TH2); Xây dựng Trường THPT Hoàng Liệt tại ô đất C1/TH3 (TH.III.16.1).

Được biết, Hoàng Mai là một trong những quận đông dân nhất thành phố. Trong đó, phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai) là phường đông dân nhất với khoảng 8 vạn dân, trong đó có 92 tòa nhà cao tầng. Cũng vì thế, vấn đề thiếu trường lớp luôn "nóng", thậm chí năm 2022, hàng ngàn phụ huynh phải bốc thăm vào trường mầm non công lập cho con.

Dù thiếu trường lớp, nhưng nhiều ô đất được quy hoạch trường học vẫn bỏ trống trong nhiều năm. Thậm chí, có ô đất quy hoạch trường học đã bỏ hoang hơn 20 năm, hiện đang một số tận dụng làm bãi gửi xe.

Cận cảnh 4 ô đất sắp xây trường học ở quận đông dân nhất Thủ đô - Ảnh 1.

Ô đất C1/NT3 (NT-II.7.3) được quy hoạch xây dựng Trường Mầm non Hoàng Liệt nằm giữa khu dân cư đông đúc.

Cận cảnh 4 ô đất sắp xây trường học ở quận đông dân nhất Thủ đô - Ảnh 2.

Được biết khu đất có diện tích khoảng 0,6ha, bao quanh 4 phía đều là khu nhà ở.

Cận cảnh 4 ô đất sắp xây trường học ở quận đông dân nhất Thủ đô - Ảnh 3.

Ghi nhận của phóng viên, khu đất đang bỏ trống, được tận dụng thành nơi trồng rau của các hộ dân cư sinh sống tại khu vực đó.

Cận cảnh 4 ô đất sắp xây trường học ở quận đông dân nhất Thủ đô - Ảnh 4.

Trong ảnh là ô đất C1/TH2 (TH-III.15.2) được quy hoạch xây dựng Trường Tiểu học Hoàng Liệt, được bao quanh bởi chung cư cao tầng trong khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai), gần cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Cận cảnh 4 ô đất sắp xây trường học ở quận đông dân nhất Thủ đô - Ảnh 5.

Ô đất xây trường học này có diện tích lên đến 2,4 ha.

Cận cảnh 4 ô đất sắp xây trường học ở quận đông dân nhất Thủ đô - Ảnh 6.

Ghi nhận của PV, hiện trạng khu đất đang được bỏ hoang, cỏ cây mọc um tùm trên khu đất.

 
Cận cảnh 4 ô đất sắp xây trường học ở quận đông dân nhất Thủ đô - Ảnh 7.

Tương tự, ô đất F4/TH2 (TH2) được quy hoạch xây dựng Trường Tiểu học Hoàng Liệt. Ô đất nằm trên phố Bùi Quốc Khái, bên cạnh là khu dân cư đông đúc.

Cận cảnh 4 ô đất sắp xây trường học ở quận đông dân nhất Thủ đô - Ảnh 8.

Ô đất có diện tích 1,1ha.

Cận cảnh 4 ô đất sắp xây trường học ở quận đông dân nhất Thủ đô - Ảnh 9.

Theo ghi nhận của PV, ô đất được quây tôn kín mít, bên trong cỏ cây mọc um tùm, được các hộ dân sinh sống tận dụng thành nơi trồng rau.

Cận cảnh 4 ô đất sắp xây trường học ở quận đông dân nhất Thủ đô - Ảnh 10.

Tương tự, ô đất C1/TH3 (TH.III.16.1) được quy hoạch xây dựng Trường THPT Hoàng Liệt. Ô đất nằm trên đường Trần Thủ Độ (phường Hoàng Liệt), gần cầu Tứ Hiệp.

Cận cảnh 4 ô đất sắp xây trường học ở quận đông dân nhất Thủ đô - Ảnh 11.

Ô đất có diện tích khoảng 1,3ha.

Cận cảnh 4 ô đất sắp xây trường học ở quận đông dân nhất Thủ đô - Ảnh 12.

Ghi nhận của phóng viên, một phần ô đất là bãi đất trống bỏ hoang nhiều năm, một phần thành nơi tập kết phế liệu được quây tôn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm