A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Voi đột kích nhà bếp trong đêm

Một người phụ nữ tại Thái Lan tá hỏa khi xuống bếp và phát hiện một con voi đang thò đầu vào bên trong và lục tung mọi thứ để tìm thức ăn.

Ratchadawan Puengprasoppon đã bị đánh thức vào đầu giờ sáng thứ Bảy sau khi nghe tiếng đổ vỡ dưới bếp. Sau khi đi kiểm tra, cô hốt hoảng khi thấy cái đầu khổng lồ của một con voi ngay trong nhà bếp của mình.

Con voi đực, tên là Boonchuay, đang có ý định lục lọi thức ăn trong bếp của Ratchadawan. Nó dùng vòi lục tung các ngăn kéo trong bếp, làm đổ chảo và đồ dùng nấu ăn xuống sàn.

Đây không phải là lần đầu tiên Boonchuay, chú voi sống trong vườn quốc gia Kaeng Krachan của Thái Lan, đến thăm làng Chalermkiatpattana. “Đàn voi đến thăm nơi ddaaay khá thường xuyên. Chúng bị hấp dẫn bởi mùi đồ ăn từ các khu chợ", ông Itthipon Thaimonkol, giám đốc vườn quốc gia cho biết.

Tiến sĩ Joshua Plotnik người nghiên cứu quần thể voi ở Khu bảo tồn động vật hoang dã Salakpra ở Kanchanaburi, miền Tây Thái Lan, cho biết việc voi từ các công viên quốc gia tấn công các cánh đồng trồng trọt là hết sức phổ biến.

“Ở những ngôi làng mà tôi làm việc tại Thái Lan, voi phá ruộng của nông dân gần như hàng đêm. Đây là một vấn đề thực sự khó khăn cho cả người nông dân và đàn voi", ông Plotnik nói.

Hầu hết dân làng đều tôn trọng và có thiện cảm với những con voi. Họ thất vọng vì điều này đang xảy ra và thực sự muốn tìm giải pháp để ngăn chặn nó, nhưng họ thường không đổ lỗi cho những con voi.

Giám đốc Itthipon cho biết các tình nguyện viên và một nhân viên của vườn quốc gia đang phối hợp để theo dõi những con voi, đồng thời sử dụng tiếng ồn lớn và các biện pháp ngăn chặn khác để cố gắng đẩy chúng trở lại khu rừng.

“Sự suy giảm nguồn tài nguyên và sự gia tăng các xáo trộn của con người trong môi trường sống của voi khiến chúng thay đổi tập quán”, ông Itthipon nói. “Nếu bạn không đáp ứng nhu cầu của voi về thức ăn, nước uống và các nguồn tài nguyên khác trong môi trường sống tự nhiên của chúng, chúng sẽ tự ra tay".

Bắc Hiệp
Theo The Guardian

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm