A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung bình một ngày sẽ có 200.000 người được tiêm vaccine COVID-19 tại TP.HCM

Ngày 19/6, Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, từ ngày 20/6 thành phố sẽ triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 4 với số người dự kiến tiêm chủng trong 1 ngày khoảng 200.000 người. Chiến dịch tiêm chủng này dự kiến sẽ kết thúc trước ngày 27/6.

HCDC cho biết, Thành phố sẽ triển khai chiến dịch tiêm chủng đợt 4 với mục tiêu đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch, vừa an toàn trong tiêm chủng cũng như đảm bảo đúng tiến độ cho các nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí theo quy định.

Dự kiến thời gian bắt đầu triển khai là từ ngày 20/6 và kết thúc trước ngày 27/6. Số người dự kiến được tiêm chủng trong 1 ngày sẽ là 200.000 người. Các quy trình tiêm chủng phải được thực hiện đúng theo quy định.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, Thành phố đã bước vào tuần lễ thứ 3 giãn cách, đợt dịch thứ 4 này phức tạp hơn các đợt dịch trước. Thành phố sẽ tổ chức các điểm tiêm trong cộng đồng, bao gồm điểm tiêm tại Trung tâm Y tế, Trạm Y tế và các điểm tiêm lưu động.

"Việc tổ chức các điểm tiêm, đặc biệt là điểm tiêm lưu động sẽ vừa đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch, vừa đảm bảo mục tiêu tiêm đến đâu an toàn đến đó", Phó giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết thêm. Theo đó, ngành Y tế huy động tổng lực lượng gồm 650 đội tiêm để triển khai chiến dịch này.

Các đội tiêm đến từ các cơ sở đã được công bố đủ điều kiện tiêm chủng hoặc công bố đủ điều kiện tiêm vaccine phòng COVID-19 tham gia chiến dịch tiêm chủng, như: Viện Y học dự phòng quân đội phía Nam, Cục quân Y, Bệnh viện thuộc Bộ ngành, các bệnh viện công lập, ngoài công lập, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, Trung tâm Y tế, Trạm y tế, các cơ sở thuộc hệ thống VNVC, Phòng khám tư nhân. Các địa phương chịu trách nhiệm lựa chọn các địa điểm tổ chức buổi tiêm, đảm bảo điều kiện đối với điểm tiêm.

Cũng theo HCDC, hiện đơn vị đã tiếp nhận 300.000 liều vaccine AstraZeneca phòng COVID-19 từ Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh. Số vaccine trên được Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh giao cho HCDC theo đúng quy trình, được HDCD bảo quản trong kho lạnh đạt chuẩn GSP, có hệ thống theo dõi nhiệt độ bảo quản liên tục 24/24, đảm bảo nhiệt độ từ 2 – 8 độ C.

Được biết, lô vaccine này được nhập từ nhà sản xuất Daiichi Sankyo Biotech (Nhật Bản) với 966.320 liều, trong đó HCDC tiếp nhận 786.000. Vaccine được vận chuyển về kho lạnh của trung tâm trong 3 đợt. Cụ thể, đợt 1 đã vận chuyển về kho lạnh của HCDC 300.000 liều, dự kiến đợt 2 là 300.000 liều và đợt 3 là 286.000 liều.

Theo HCDC, lô vaccine trên đạt yêu cầu về một số thử nghiệm kiểm định theo tiêu chuẩn đăng ký của nhà sản xuất và bảo quản dây chuyền lạnh trong quá trình nhập khẩu, được cấp giấy chứng nhận xuất xưởng của Viện kiểm định Quốc gia vaccine và sinh phẩm y tế.

Trước đó, Sở Y tế đã chỉ đạo HCDC tiếp nhận, bảo quản và tổ chức triển khai tiêm chủng ngay số vaccine được phân bổ cho các đối tượng theo đúng Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ trên địa bàn, gồm cả các Cơ quan trung ương, Bộ ngành, Tập đoàn, Tổng công ty, Tổ chức quốc tế, cơ quan ngoại giao... và triển khai tiêm cho các đối tượng nguy cơ là công nhân các khu công nghiệp, khu chế xuất theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm