A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TP.HCM ghi nhận 3 F0 trong ngày đầu trẻ mầm non, học sinh lớp 1-6 đi học lại

Ngày 14/2 là ngày đầu trẻ Mẫu giáo và học sinh lớp 1-6 ở Thành phố Hồ Chí Minh trở lại trường học.

Ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đã có 159.325/228.262 trẻ mẫu giáo đến trường, tương đương 66,32%. Số học sinh Tiểu học tới trường là 670.366/698.356 em, tương đương 95,99%. Số học sinh lớp 6 tới trường là 89.818/94.903 học sinh, tương đương 94,64%. Nhìn chung, các học sinh đến trường với không khí háo hức, phấn khởi.

Trong tuần đầu đi học trở lại, khối Mầm non không tổ chức ăn sáng. Bảo mẫu, giáo viên tập trung đón trẻ từ đầu buổi học. Ở cấp Tiểu học, nhiều cơ sở tổ chức học bán trú; một số cơ sở chưa tổ chức lại hoạt động này do chưa đáp ứng đòi hỏi về quy định phòng chống dịch, cơ sở vật chất.

Về tầm soát dịch, ông Trọng cho biết, trong ngày 14/2, khối Mầm non phát hiện 1 F0, khối Tiểu học có 1 F0, lớp 6 có 1 F0. Các cơ sở giáo dục đã phối hợp cơ quan y tế địa phương xử lý theo quy định. Theo ông Trọng, các trường hợp F1 liên quan đến những F0 được phát hiện đều âm tính với SARS-CoV-2.

Sáng 14/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí minh có chỉ đạo về việc các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch, tổ chức theo dõi xét nghiệm tầm soát. Cán bộ, nhân viên nhà trường khi ra khỏi thành phố cần theo dõi tầm soát nhằm nhanh chóng xác định F0 để xử lý và xác định F1 kịp thời, đúng quy trình. Trong trường hợp phát sinh vấn đề cần báo cáo ngay Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các địa phương để có phương án xử lý phù hợp.

Sở đã tập huấn cho bộ phận căng-tin ở những cơ sở giáo dục dạy bán trú, nội trú đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây cũng là hoạt động được thực hiện thường xuyên, tuy nhiên năm nay sẽ kết hợp nghiệm ngặt với quy định phòng, chống dịch. Đặc biệt ở khối Tiểu học, nhiều trường vẫn còn thận trọng khi tổ chức bán trú.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm