A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tỉnh Quảng Trị: Không có việc CSGT Trạm Hải Lăng hành hung tài xế

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị có kết luận về việc một tài xế ô tô tải vi phạm luật giao thông và tố bị cảnh sát giao thông hành hung.

Chiều ngày 29/6, Công an tỉnh Quảng Trị thông báo kết quả điều tra, kết quả giải quyết đơn khiếu nại của ông Lê Hữu Hiếu (SN 1992, trú phường An Đông, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) tài xế vi phạm luật giao thông, tố bị cảnh sát giao thông (CSGT) Trạm Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) hành hung.

Tỉnh Quảng Trị: Không có việc CSGT Trạm Hải Lăng hành hung tài xế
Tài xế Lê Hữu Hiếu tố bị CSGT Trạm Hải Lăng hành hung phải nằm viện

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, ngày 17/5, đơn vị tiếp nhận, xác minh đơn khiếu nại của ông Lê Hữu Hiếu với nội dung tố cáo bị một số cán bộ tại Trạm CSGT Hải Lăng - Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đánh gây thương tích và thu giữ điện thoại của ông bất hợp pháp.

Sau khi nhận được đơn khiếu nại, cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh Quảng Trị làm việc với các đơn vị liên quan để xác minh, làm rõ vụ việc. Sau quá trình điều tra, xác minh, Trung tâm Pháp y tỉnh Quảng Trị đã có kết luận giám định pháp y về thương tích của tài xế Lê Hữu Hiếu.Cụ thể, chấn thương ngực của tài xế Hiếu đã được điều trị, xây xát da nông vùng khuỷu tay phải, tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên là 0%.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị kết luận không có căn cứ, cơ sở xác định sự việc CSGT đánh lái xe Hiếu trước vị trí Trạm CSGT Hải Lăng vào ngày 14/5 như lái xe tố cáo, không có việc tổ CSGT thu giữ điện thoại của lái xe bất hợp pháp.

Đối với vết trầy xước ở khuỷu tay phải và các dấu vết rách vải ở áo phông của lái xe, Cơ quan CSĐT đã thực hiện các biện pháp cần thiết để xác minh. Tuy nhiên, cơ quan điều tra không thu được tài liệu, chứng cứ nào để chứng minh về nguyên nhân, thời gian, địa điểm cụ thể của việc hình thành các dấu vết này và cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị ban hành quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với tố giác của tài xế Lê Hữu Hiếu.

Tỉnh Quảng Trị: Không có việc CSGT Trạm Hải Lăng hành hung tài xế
Xe vi phạm bị lực lượng CSGT Hải Lăng tạm giữ, niêm phong trong quá trình điều tra

Trước đó, khoảng 15 giờ, ngày 14/5/2022, trong lúc làm nhiệm vụ lực lượng Cảnh sát giao thông Trạm Hải Lăng phát hiện xe ô tô tải biển kiểm soát 75C-096.23 lưu thông hướng Bắc - Nam có dấu hiệu chở hàng vượt quá tải trọng và chở hàng vượt quá chiều cao xếp hàng cho phép đối với xe ô tô tải nên tiến hành dừng kiểm tra phương tiện. Sau khi dừng phương tiện, Tổ tuần tra kiểm soát yêu cầu lái xe ô tô BKS 75C-096.23 xuất trình toàn bộ giấy tờ liên quan đến người và phương tiện nhưng lái xe không chấp hành yêu cầu và lên xe đóng cửa, sau đó gọi điện thoại.

Nhận thấy sự việc có tính chất phức tạp, Trạm Cảnh sát giao thông Hải Lăng đã có báo cáo với lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Quảng Trị xin ý chỉ đạo, đồng thời tiến hành cầu kéo xe ô tô tải trên về Trạm Cảnh sát giao thông Hải Lăng và niêm phong xe, tiếp tục xử lý theo quy định.

Sau đó, tài xế Hiếu đã bị xử phạt nhiều lỗi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông như chở hàng vượt quá chiều cao theo quy định, không chấp hành yêu cầu kiểm tra tải trọn, điều khiển xe ô tô kinh doanh vận tải không có phù hiệu, tự ý thay đổi kích thước thành thùng xe, điều khiển xe vượt khối lượng hàng hóa chuyên chở cho phép với số tiền gần 50 triệu đồng và phạt bổ sung bằng hình thức tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 4 tháng.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm