A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tin mới nhất về tình hình Covid-19 trên thế giới - ngày 8/10

Cập nhật tin tức về tình hình Covid-19 trên thế giới; các biện pháp mới, báo cáo mới và các sự kiện nổi bật về đại dịch Covid-19 trên thế giới... ngày 8/10.

Tin mới nhất về tình hình Covid-19 trên thế giới - ngày 8/10

Los Angeles yêu cầu giấy chứng nhận y tế

Cần thiết phải xuất trình bằng chứng đã tiêm vắc-xin chống lại Covid-19 để vào nhà hàng, quán bar hoặc rạp chiếu phim ở Los Angeles, theo lệnh được thông qua ngày 7/10 bởi hội đồng thành phố Los Angeles.

Tương tự như các nguyên tắc đã được triển khai ở New York và San Francisco, lệnh này áp dụng cho các cơ sở phục vụ đồ ăn hoặc thức uống, phòng tập thể dục, địa điểm giải trí, trung tâm mua sắm và thẩm mỹ viện. Các siêu thị và hiệu thuốc không bị ảnh hưởng bởi các điều khoản này.

Pháp: Liều vắc-xin thứ 3 cho nhân viên y tế

Tất cả những người chăm sóc bệnh nhân Covid-19 cũng như người nhà của họ và đội ngũ vận chuyển bệnh nhân sẽ có thể nhận được liều vắc-xin thứ ba chống lại Covid-19, cơ quan y tế Pháp cho biết. Mũi tiêm nhắc này trước đây đã được dành cho người cao tuổi và người có bệnh nền.

Congo: báo cáo về quản lý kém đối với cuộc khủng hoảng y tế

Theo một nghiên cứu được công bố ngày 7/10, các chuyên gia từ Nhóm Nghiên cứu về Congo (GEC) cho biết Cộng hòa Dân chủ Congo đã phản ứng yếu kém đối với Covid-19.

Việc lập nhiều các trung tâm điều trị tạm thời "không giải quyết được các vấn đề đặt ra từ các phản ứng trước đó: quản lý nhân lực và tài chính kém, lưu thông thông tin kém và sự cạnh tranh giữa các tác nhân dẫn đến việc chăm sóc bệnh nhân kém và làm nản lòng nhân viên y tế".

"Các biện pháp này đã làm gánh nặng đáng kể lên ngân sách do không cải thiện được vấn đề quản lý tài chính", nghiên cứu cho biết và nói thêm rằng hai bộ trưởng y tế gần đây của Congo đã bị bắt sau cáo buộc tham ô.

Thụy Điển ngừng sử dụng Moderna đối với người dưới 30 tuổi

Thụy Điển đã đình chỉ vắc-xin Covid-19 của Moderna cho người dưới 30 tuổi "như một biện pháp phòng ngừa" do nguy cơ viêm tim ở những người trẻ tuổi.

Đan Mạch và Na Uy cũng đã khuyến cáo chính thức không tiêm vắc xin Spikevax, tên của vắc-xin Moderna, cho trẻ em dưới 18 tuổi.

Hơn 4,8 triệu người chết

Đại dịch đã giết chết ít nhất 4.813.581 người trên khắp thế giới kể từ cuối tháng 12/2019, theo báo cáo của AFP từ các nguồn tin chính thức ngày 7/10.

Hoa Kỳ là quốc gia có nhiều người chết vì Covid-19 nhất với 707.660 trường hợp tử vong, tiếp theo là Brazil (599.359), Ấn Độ (449.538) và Mexico (279.896).

Nh.Thạch

AFP


Tác giả: Los Angeles yêu cầu giấy chứng nhận y tế
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm