A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh Hóa: Cấm tổ chức dạy thêm, học thêm trong dịp nghỉ hè

Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa vừa có văn bản gửi phòng giáo dục và Đào tạo các huyện, thị cấm tổ chức dạy thêm, học thêm trong thời gian học sinh nghỉ hè.

Ngày 29/6, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cho biết, sở vừa có văn bản gửi các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên về việc tổ chức các hoạt động phối hợp quản lý, giáo dục đảm bảo an toàn trong dịp hè. Không tổ chức dạy học trong thời gian học sinh nghỉ hè.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa yêu cầu phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn; các đơn vị trực thuộc chú trọng phối hợp thực hiện các nội dung sinh hoạt hè cho học sinh, học viên do Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tại địa phương tổ chức. Đồng thời, triển khai hoạt động tư vấn tâm lý và công tác xã hội học đường, phòng tránh những sự việc đáng tiếc, đặc biệt trước, trong và sau khi các kỳ thi diễn ra; theo dõi, phát hiện các khó khăn tâm lý của học sinh và kịp thời có các biện pháp phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp.

Thanh Hóa: Cấm tổ chức dạy thêm, học thêm trong dịp nghỉ hè
Dịp nghỉ hè, học sinh cần được trang bị các kỹ năng bơi lội, phòng chống đuối nước. Ảnh minh họa

Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cũng yêu cầu phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn, đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt học sinh thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, giáo dục ý thức, hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông. Chủ động phối hợp với cơ quan công an, chính quyền địa phương có kế hoạch cụ thể nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các địa điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Quan tâm theo dõi, hướng dẫn học sinh sử dụng và khai thác mạng an toàn, lành mạnh; tuyên truyền về tác hại của trò chơi trực tuyến có nội dung không lành mạnh đối với học sinh trong thời gian nghỉ hè.

Phối hợp với Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tại địa phương tổ chức chiến dịch thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện hè, chiến dịch tình nguyện hoa phượng đỏ; tổ chức các hoạt động hè vui tươi, lành mạnh, thu hút học sinh tham gia, góp phần giáo dục kỹ năng sống. Tăng cường giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc khung kế hoạch thời gian năm học của giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên. Không tổ chức dạy học cho học sinh trong dịp hè cho đến khi có hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Quyết định trên của Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa sẽ góp phần giúp các em có sân chơi, hoạt động lành mạnh, tích cực, an toàn dịp nghỉ hè; có nhiều thời gian hoạt động hè vui tươi, trang bị nhiều kỹ năng sống để ứng phó với các rủi ro có thể xảy ra.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm