A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh Hóa: Bắt đối tượng người Đài Loan “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Công an tỉnh Thanh Hoá vừa bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Liu Chen Yuan người quốc tịch Đài Loan để điều về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với Liu Chen Yuan (phiên âm tiếng việt là Lưu Trấn Nguyên) là người quốc tịch Đài Loan về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Theo tài liệu của Cơ quan An ninh điều tra, từ khoảng tháng 8/2019, đối tượng Lưu Trấn Nguyên nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích trốn tránh trách nhiệm pháp lý tại Đài Loan khi bị điều tra về tội trốn thuế và lừa đảo. Đến tháng 6/2020 khi hết thời hạn lưu trú, Lưu Trấn Nguyên đã không quay trở về Đài Loan mà lưu trú bất hợp pháp tại Việt Nam.

Thanh Hóa: Bắt đối tượng người Đài Loan “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối tượng Lưu Trấn Nguyên (Ảnh Công an Thanh Hóa)

Thời gian ở lại Việt Nam trái phép do không có tiền để trang trải chi tiêu cá nhân, nên Lưu Trấn Nguyên đã dùng những thủ đoạn lừa đảo. Cụ thể, Lưu Trấn Nguyên tự giới thiệu bản thân có công ty tại Đài Loan đang tuyển lao động cho các nhà máy tại Đài Loan, bản thân có thể đưa người lao động sang Đài Loan với chi phí thấp hơn các công ty môi giới khác nhiều lần, công việc bên Đại Loan ổn định nhẹ nhàng… để tạo lòng tin cho người lao động nhằm chiếm đoạt tài sản.

Với thủ đoạn này, tính từ tháng 10/2021 đến tháng 4/2022, Lưu Trấn Nguyên đã tư vấn, nhận hồ sơ và thu tiền của 11 lao động, chủ yếu là người ở địa bàn các huyện: Yên Định, Cẩm Thuỷ và Hoằng Hoá với tổng số tiền chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt được Nguyên đã tiêu xài cá nhân.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá đề nghị những ai là nạn nhân bị Lưu Trấn Nguyên lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì liên hệ ngay với Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa theo số điện 0692.889.243 để phối hợp điều tra xử lý nghiêm đối tượng theo quy định của pháp luật.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm