A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vaccine Sputnik V kém hiệu quả đối với biến thể Delta

Giới chức y tế Nga cho biết hiệu quả của vaccine Sputnik V đối với chủng virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc Ấn Độ thấp hơn 2,6 lần so với các biến thể khác.

Phát biểu trong cuộc họp báo hôm thứ Ba, ông Denis Logunov - Phó giám đốc Viện nghiên cứu Gamaleya, đơn vị điều chế Sputnik V, cho biết hệu quả của vaccine đối với biến thể Delta thấp hơn 2,6 lần.

"Hoạt động của huyết thanh giảm nhẹ so với biến thể Delta", ông Logunov cho biết. "Chúng tôi vẫn lạc quan về độ hiệu quả của vaccine. Có sự suy giảm nhưng không đáng kể",

Tuy nhiên, ông Logunov cũng chỉ ra rằng hiệu quả của các loại vaccine nước ngoài khác đối với biến thể Delta cũng thấp hơn 3-5 lần.

Mới đây, Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) cho biết vaccine Sputnik V có độ hiệu quả lên đến 97,8% đối với các trường hợp mắc COVID-19 và 100% đối với các trường hợp mắc triệu chứng nghiêm trọng trong chiến dịch tiêm chủng ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

"Không có tác dụng phụ nghiêm trọng liên quan đến vaccine, không có trường hợp nào nhập viện sau tiêm, không có trường hợp tử vong liên quan đến vaccine, không có trường hợp huyết khối tĩnh mạch não và viêm cơ tim sau tiêm nào được báo cáo", theo thông báo của RDIF.

Vaccine ngừa COVID-19 của Nga đã được đăng ký tại UAE vào tháng 1 theo quy trình cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Sputnik V đã được ủy quyền tại 67 quốc gia kể từ khi được phê duyệt vào tháng 8 năm ngoái. Vaccine này đã được tiêm chủng cho 3,8 triệu người Nga và đạt độ hiệu quả 97,6% đối với các trường hợp mắc COVID-19 có triệu chứng.

Bắc Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm