A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Moderna: Vaccine COVID-19 của hãng hiệu quả trước biến chủng Delta

Ngày 29/9, công ty Moderna tuyên bố kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy những người được tiêm ngừa vaccine Moderna đều cho phản ứng kháng thể đối với tất cả biến chủng được thử nghiệm, kể cả biến chủng Delta.

Công ty Moderna cho biết, nghiên cứu được thực hiện trong phòng thí nghiệm, dựa trên mẫu máu của 8 người tham gia, được lấy một tuần sau khi tiêm liều vaccine thứ hai.

Kết quả cho thấy vaccine Moderna có hiệu quả trước biến chủng Delta, chỉ thấp hơn một chút so với biến chủng gốc. Hai liều tiêm giúp tạo ra kháng thể trung hòa chống biến chủng Delta, Beta hay Eta - những chủng mới lần đầu tiên xuất hiện lần lượt tại Ấn Độ, Nam Phi và Nigeria.

Tổng Giám đốc điều hành Moderna - Stéphane Bancel khẳng định dữ liệu nghiên cứu mới là đáng khích lệ, củng cố thêm niềm tin rằng vaccine của hãng có khả năng bảo vệ trước các biến chủng được phát hiện. Moderna cam kết sẽ tiếp tục nghiên cứu biến chủng mới nổi, tập hợp, phân tích dữ liệu và chia sẻ dữ liệu sau khi hoàn chỉnh.

Đây mới chỉ là nghiên cứu trong điều kiện phòng thí nghiệm. Kết quả nghiên cứu của Moderna cũng vẫn chưa trải qua giai đoạn bình duyệt (peer-preview) và vì thế cần thêm thời gian mới khẳng định được chắn chắn độ hữu hiệu của vaccine Moderna khi tiêm ngừa trên thực tế trước biến chủng Delta.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm