A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ra mắt ca khúc kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, các nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung, Thành Vương đã chính thức giới thiệu ca khúc “Ngôi nhà” với giọng ca của ca sĩ Nicolas Đinh.

Đây là ca khúc được các nghệ sĩ thu âm phối khí gấp rút cho kịp ra mắt đúng ngày 28/6. Ca khúc do nhạc sĩ Nguyễn Thành  Trung sáng tác, nhạc sĩ Thành Vương phối khí và ca sĩ Nicolas Đinh (Đinh Mạnh Ninh) thể hiện. 

Nhà là nơi để về, nơi lưu giữ những khoảnh khắc gia đình, là nơi ta dừng chân và lui về khi chùn chân, mỏi gối. Về nhà là về bên sự bình yên, trong hơi ấm của tình thân. Và nhất là trong diễn biến của dịch bệnh Covid-19 kéo dài phức tạp thời gian qua, thì Ngôi nhà chính là “pháo đài” vững chắc để gắn kết các thế hệ, cùng nhau vượt qua những khó khăn, trắc trở của cuộc sống.

Với tinh thần đó, vào đúng ngày Gia đình Việt Nam (28-6), nhạc sĩ của những “Bài ca tình yêu”, “Phố chiều”, “Ký ức mùa đông” Thành Vương và ca sĩ Nicolas Đinh đã giới thiệu đến công chúng ca khúc “Ngôi nhà”-được các nghệ sĩ gấp rút phối khí, thu âm, hoàn thiện trong những ngày ở nhà phòng chống dịch bệnh. Ca khúc “Ngôi nhà” do nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung sáng tác. 

Nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung cho biết, lâu nay mọi người thường bị guồng quay của công việc cuốn đi, ít dành thời gian cho các thành viên trong gia đình. Khi dịch Covid-19 tràn đến, làm đảo lộn mọi thứ, mọi người phải ở nhà nhiều hơn, và khi đó anh cảm nhận mọi thứ thật khác. Dường như nhiều người đã trở nên cô đơn trong chính ngôi nhà của mình, các con nhỏ không chơi cùng bố mẹ, người lớn mỗi người một việc riêng.

Từ cảm nhận đó, tác giả đã viết nên ca khúc “Ngôi nhà” với những ca từ hết sức dung dị: “Ta với ngôi nhà như người bạn già/ Mở cánh cửa chờ ta, ngày gió bão/ Nhắc nhở ta, ngày ngày trở về/ Gặp bước dài gian khó trở về có niềm vui…”.

Ra mắt ca khúc kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam -0

 Nhạc sĩ Thành Vương.

Nhạc sĩ Thành Vương cho biết, anh ấn tượng với ca khúc “Ngôi nhà”, với ý nghĩa mà tác giả viết - đó là nơi luôn hiện hữu những giá trị đích thực của mỗi người. 

Ca khúc “Ngôi nhà” được nhạc sĩ Thành Vương phối khí trên nền nhạc pop hiện đại, trẻ trung nhưng sâu lắng trong giọng hát của ca sĩ Nicolas Đinh. 

Ca sĩ Nicolas Đinh cho hay, khi nhạc sĩ Thành Vương gửi ca khúc “Ngôi nhà”, anh đã rất băn khoăn, bởi đây là ca khúc hoàn toàn mới, lời ca có phần trúc trắc, nhưng anh đã rất thích bởi ca từ rất mộc mạc, không hoa mỹ, đi vào lòng người. 

Ca sĩ hy vọng ca khúc phát hành đúng vào Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 sẽ góp phần tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp của mỗi gia đình Việt Nam, cũng như góp phần cổ vũ, động viên tinh thần các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch đang phải tạm xa gia đình, xa ngôi nhà của mình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

LINH KHÁNH


Nguồn:https://nhandan.vn/dong-chay/ra-mat-ca-khuc-ky-niem-ngay-gia-dinh-viet-nam-652675/ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm